Khẩn trương tìm kiếm 5 người mất tích trên sông Thu Bồn

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Quảng Nam huy động tối đa lực lượng, tập trung tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân đang mất tích trên sông Thu Bồn.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Quảng Nam, hồi 15h chiều nay, xảy ra vụ lật thuyền  chở một nhóm gồm 11 người ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên đi trên một chiếc đò qua Khu Du lịch sinh thái Thuận Tình (Hội An) chơi, khi quay về thì bị lật thuyền.

Các lực lượng chức năng đang khẩn trương phối hợp tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Đến nay đã vớt và cứu sống được 6 người, 5 người vẫn đang mất tích.  Lãnh đạo UBND tỉnh, Huyện Duy Xuyên đang chỉ đạo lực lượng cứu hộ của tỉnh nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân còn đang mất tích với tinh thần khẩn trương nhất, tích cực nhất với hy vọng cứu được càng nhiều người càng tốt.

Đoạn sông 11 người gặp nạn ở cuối sông Thu Bồn trước khi đổ ra biển.

Giao Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thường xuyên duy trì liên lạc với Lãnh đạo tỉnh tại hiện trường, sẵn sàng huy động các lực lượng từ Bộ GTVT và các cơ quan Trung ương để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tìm phương án sớm nhất có mặt tại hiện trường để phối hợp với Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả vụ việc.

Trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đang chỉ đạo các lực lượng địa phương huy động tối đa nguồn lực tìm kiến các nạn nhân còn mất tích.

“Do các hãng bay chưa khôi phục 100% lịch bay đến các địa phương, bay đến Đà Nẵng nên bay ngay tối nay vào là không thể. Sáng sớm mai tôi sẽ có mặt tại nơi xảy ra sự việc để cùng tìm kiếm các nạn nhân cũng như phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc”, ông Hùng cho biết./.

Viết bình luận