Khánh Hòa cấp cứu thuyền viên nước ngoài nguy kịch trên biển

VOV.VN -Tàu hàng quốc tịch Liberia khi đi ngang vùng biển tỉnh Khánh Hòa thì một thuyền viên bị viêm tụy cấp trong tình nguy kịch đã được cứu kịp thời.

Chiều 2/7, tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa 1 thuyền viên người nước ngoài bị bệnh nặng vào đất liền để cấp cứu, điều trị.

Các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai.

Thuyền viên được cấp cứu là Kaidalov Oleksand (28 tuổi), người Ukraine, là thợ máy trên tàu Iah H, quốc tịch Liberia, chở hàng theo hải trình từ Trung Quốc đến Malaysia.

Chiều nay, tàu cứu nạn đã đưa bệnh nhân về đến đất liền.

Chiều hôm qua, khi đến vùng biển tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 236 hải lý, anh Kaidalov Oleksand bị đau ở vùng bụng, liên tục nôn ói, không thở được, chuẩn đoán bị viêm tụy cấp.

Bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Lực lượng trên tàu tìm cách ứng cứu nhưng bất thành, bệnh nhân hôn mê và có nguy cơ tử vong. Thuyền trưởng đã liên lạc nhờ đất liền hỗ trợ.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều tàu SAR27-01 đang ứng trực tại tỉnh Khánh Hòa, cùng nhân viên y tế đi cứu người. Lúc tiếp cận được bệnh nhân, lực lượng y tế sơ cứu và sử dụng các thiết bị khử trùng, phòng tránh Covid-19.

Đến chiều nay, tàu cứu nạn đã về đất liền, đưa bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên