Khánh Hòa hỗ trợ gạo cho hơn 85.000 người dân bị ảnh hưởng hạn hán

Khánh Hòa hỗ trợ gạo cho hơn 85.000 người dân bị ảnh hưởng hạn hán

VOV.VN -Các địa phương của tỉnh Khánh Hòa đang cấp phát gạo hỗ trợ đến hơn 85.000 người dân bị ảnh hưởng hạn hán, với tổng số gạo hơn 1.300 tấn.

Nhiều tháng nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, lượng mưa thấp hơn mức trung bình nhiều năm từ 20-30%, nhiều sông, suối nhỏ không còn dòng chảy. Hạn hán làm nhiều vùng sản xuất bị mất mùa, bỏ hoang, không thể sản xuất.

khanh hoa ho tro gao cho hon 85.000 nguoi dan bi anh huong han han hinh 1
Điểm cấp nước sinh hoạt cho người dân ở vùng hạn huyện miền núi Khánh Sơn.

Để hạn chế tác động của hạn hán, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định hỗ trợ gạo cứu đói đến hơn 85.000 người dân, mức cấp 15kg/người, tổng số gạo hơn 1.300 tấn. Số hộ dân được nhận gạo hỗ trợ nhiều lần lượt là thị xã Ninh Hòa, huyện Khánh Vĩnh, thành phố Nha Trang, huyện Khánh Sơn, huyện Cam Lâm… Đơn giá gạo là 16.000 đồng/kg tại các huyện đồng bằng; 16.800 đồng/kg tại 2 huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh. Mức giá này, đảm bảo để người dân có gạo ngon, chất lượng để sử dụng. Tổng kinh phí mua gạo hỗ trợ khoảng 21,6 tỷ đồng, được trích từ ngân sách địa phương,

Việc cấp gạo sẽ hoàn thành trong tháng 6. Bà Ka Tông Thị Mến, Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tiến hành mua gạo để kịp cấp phát đến các hộ dân. 

“Từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 cũng là lúc bắt đầu nắng hạn kéo dài. Người dân gặp rất nhiều khó khăn về lương thực, thực phẩm, không có xuống giống, cũng không có thu hoạch. Cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào nương rẫy, làm nông nghiệp chủ yếu dựa vào thời tiết. Việc hỗ trợ gạo kịp thời giúp cho bà con đỡ khó khăn"- bà Mến cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close