Khánh Hòa hủy danh sách hỗ trợ thiệt hại bão số 12 do làm sai quy định

VOV.VN - UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) quyết định hủy danh sách và kinh phí hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 đối với 175 trường hợp nuôi trồng thủy sản.

PC_Article_AfterShare_1

Uỷ ban nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định hủy danh sách và kinh phí hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 đối với 175 trường hợp nuôi trồng thủy sản với tổng số tiền 23,7 tỷ đồng. Danh sách này đã được huyện phê duyệt và niêm yết trước đó.

khanh hoa huy danh sach ho tro thiet hai thien tai do lam sai quy trinh hinh 1
Hình ảnh những lồng bè tan hoang sau bão (Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Sau bão số 12, huyện Vạn Ninh trở thành điểm nóng trong việc hỗ trợ thiệt hại cho người nuôi trồng thuỷ sản.

Sau khi UBND huyện công bố danh sách 175 hộ nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ, người dân địa phương phản đối kịch liệt.

Hàng trăm người dân đã tập trung tại trụ sở Uỷ ban nhân dân các xã, Uỷ ban nhân dân huyện và 3 lần kéo vào trụ sở Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phản đối cách làm của chính quyền địa phương.

UBND huyện Vạn Ninh nhận được nhiều đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến việc hỗ trợ thiệt hại thủy sản sau bão.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền địa phương đã tiến hành rà soát, thanh tra toàn bộ việc hỗ trợ này. Qua thanh tra, huyện quyết định hủy danh sách 175 trường hợp được niêm yết hỗ trợ với tổng số tiền 23,7 tỉ đồng.

Ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Lúc công khai là lúc dân chúng phản ứng mãnh liệt. Kết quả, qua thanh tra rõ ràng là làm không đúng quy trình, phải hủy các trường hợp mà huyện đã ký phê duyệt. 175 trường hợp, 23 tỷ đồng. Nuôi trồng phải kê khai ban đầu, xã phải tới xác nhận anh thả bao nhiêu con tôm chứ. Giờ số lượng đầu tiên thả bao nhiêu con không có được thì lấy cơ sở nào mà hỗ trợ"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thái Bình /VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds