Khánh Hòa lập đường dây nóng bình ổn giá vật liệu xây dựng sau bão

VOV.VN - Theo báo cáo giá của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, sau bão, giá tôn lợp cắt sẵn, ngói lợp tăng 10%, xà gồ sắt thép tăng 5 - 10%

PC_Article_AfterShare_1

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất về giá vật liệu xây dựng.

Đoàn liên ngành gồm đại diện các Sở Tài chính, Sở Công thương, Quản lý thị trường, Công an tỉnh Khánh Hòa… sẽ kiểm tra các đơn vị kinh doanh về việc chấp hành pháp luật về giá đối với các mặt hàng vật liệu xây dựng: tôn, ngói, gạch, xi măng...

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, Đoàn còn tiến hành kiểm tra các cơ sở khi nhận được phản ánh của khách hàng qua đường dây nóng 0258-3822.072, 0258-3826.741 của sở Tài Chính.

khanh hoa lap duong day nong de binh on gia vat lieu xay dung sau bao hinh 1
Nhiều nhà dân trên địa bàn Khánh Hòa thiệt hại sau bão số 12. (ảnh: báo Khánh Hòa).

Theo báo cáo giá của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa, sau bão, giá tôn lợp cắt sẵn, ngói lợp tăng 10%; xà gồ sắt, thép tăng 5 - 10%, xi măng không có biến động về giá.  

PC_Article_Middle

Bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa đã làm gần 100.000 căn nhà bị tốc mái nên nhu cầu các mặt hàng vật liệu xây dựng như tôn, ngói… tăng cao.

Ông Trần Hữu Lý, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa cho biết: Sau bão, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát thị trường, đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh ký cam kết không bán tăng giá quá mức.

"Chúng tôi kiểm soát, yêu cầu làm bản cam kết, dán trước các cơ sở kinh doanh. Cái này là mặt hàng không bình ổn. Nếu anh vi phạm thì chúng tôi sẽ có điều khoản để xử phạt. Anh lợi dụng, tăng giá bất hợp lý mà không giải trình được thì chúng tôi phạt theo quy định của pháp luật. Thị trường chúng tôi đang quản lý tăng từ 5-10%”, ông Lý cho biết./.

Thái Bình /VOV - Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x