Khanh Hoa luan chuyen cong tac hang loat kiem lam

Khánh Hòa luân chuyển công tác hàng loạt kiểm lâm

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đã chuyển đổi công tác vị trí nhiều kiểm lâm để góp phần ngăn chặn tình trạng phá rừng.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa đã chuyển đổi vị trí công tác của 5 hạt trưởng, 8 trạm trưởng và 19 công chức không chức chức vụ lãnh đạo; đồng thời đã điều động để tăng cường lực lượng cho Hạt kiểm lâm huyện miền núi Khánh Vĩnh và Đội kiểm lâm cơ động làm nhiệm vụ kiểm tra, truy quét các đối tượng phá rừng tại các địa bàn trọng điểm.

khanh hoa luan chuyen cong tac hang loat kiem lam hinh 1
Lực lượng Kiểm lâm đang bốc gỗ do lâm tặc cất giấu tại chân núi Hòn Nhọn (ảnh: báo Khánh Hòa)

Từ đầu năm đến nay, lực lượng kiểm lâm đã xử lý hơn 400 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, giảm 107 vụ so với năm 2013. Qua đó, địa phương đã tịch thu gần 80 m3 gỗ tròn, hơn 400 m3 gỗ xẻ, 4 xe ô tô, nhiều chục xe máy, thu nộp ngân sách gần 8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Khương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc chuyển đổi các vị trí công tác đã góp phần ngăn chặn kịp thời các “điểm nóng” về phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép tại miền núi cũng như ngăn ngừa phát sinh các điểm phá rừng mới.

"Nơi nào để phá rừng nhiều, nơi nào ở lâu không chuyển đổi thì Chi cục kiểm lâm đã tiến hành chuyển đổi. Địa phương đặt vấn đề giữ rừng là chính. Đến thời điểm này, không còn các điểm nóng khai thác vận chuyển trái phép lâm sản trên địa bàn toàn tỉnh nữa", ông Nguyễn Khương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close