Khánh Hòa mưa lũ cuối năm và nỗi lo sạt lở

VOV.VN -Vào ngày cuối cùng của năm 2018, tỉnh Khánh Hòa vẫn phải đối mặt với thiên tai, mưa lũ gây sạt lở, chết người. 

Liên tiếp 2 năm nay, người dân tỉnh Khánh Hòa chịu đựng quá nhiều thiệt hại từ thiên tai. 

Chuẩn bị bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Năm 2018, du lịch tiếp tục là bức tranh sáng của tỉnh Khánh Hòa. Cả năm nay địa phương đón gần 6,3 lượt triệu khách, trong đó khách quốc tế khoảng 2,6 triệu lượt, tăng 37% so với năm ngoái, doanh thu du lịch ước đạt 20.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, năm 2018, thành phố Nha Trang lại đối mặt với tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, khiến người dân và du khách bức xúc. Ông Nguyễn Huy Hân, Tổng giám đốc Công ty du lịch VietAsian, Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội du lịch Nha Trang- Khánh Hòa cho biết đây những thách thức trong vấn đề phát triển du lịch của tỉnh Khánh Hòa: “Một năm du lịch, tất cả các doanh nghiệp của du lịch Khánh Hòa đều thành công hết nhưng chúng ta cũng phải nhìn nhận lại. Với lượng khách hiện tại đường sá, giao thông bị ách tắc. Với lượng khách Trung Quốc rất nhiều, chúng ta cũng nên xem xét lại kênh xúc tiến du lịch để du lịch bền vững”

Năm 2018, tỉnh Khánh Hòa dồn sức khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 12 cuối năm 2017 gây ra, gây thiệt hại đến gần 15 ngàn tỷ đồng. Và những ngày cuối năm nay, địa phương này lại liên tục đối mặt với mưa to, làm 25 người chết, hơn 30 người bị thương chỉ trong hơn 1 tháng. Nguyên nhân chính là mưa lớn, sạt lở núi, dẫn đến chết người. Khu vực bị sạt lở ngoài những khu dân cư tự phát ,chính quyền địa phương buông lỏng quản lý và thiếu những giải pháp bền vững. 

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, kỷ luật, kỷ cương trong vấn đề quản lý xây dựng, đánh giá tác động môi trường cần được chấn chỉnh ngay trong đầu năm 2019 cho biết: “Sắp đến phải tiến hành rà soát lại quy hoạch, đánh giá lại quy hoạch chưa phù hợp, xử lý cho kịp thời. Các dự án cũng cần nâng cao trách nhiệm trong đánh giá tác giá tác động môi trường, nâng cao trách nhiệm về xử lý ngập lụt tại các khu vực, quy hoạch chưa đồng bộ, để làm sao chúng ta phát triển theo hướng bền vững. Chỉ đạo thực hiện nghiêm việc thực thi pháp luật tại cơ sở và địa phương”./.

Phú Yên mưa lớn, 1 người mất tích

VOV.VN -Mưa lớn kéo dài khiến một số vùng thấp trũng của các huyện Tuy An, Đồng Xuân bị ngập nặng, hàng nghìn héc ta lúa Đông Xuân bị mới xuống giống nhấn chìm

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa lớn, triều cường ở miền Trung khiến dân lâm cảnh màn trời, chiếu đất

VOV.VN -Triều cường tại làng biển phường 6, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên khiến nhiều hộ lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Tin cùng chuyên mục