Khánh Hòa tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt

Khánh Hòa tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt tại vịnh Vân Phong

VOV.VN - Theo phản ánh của người dân, trước khi cá chết hàng loạt, nước ở vùng biển này màu đỏ, bốc mùi hôi, sánh đặc

Sáng nay (30/11),  Sở NN- PTNT tỉnh Khánh Hòa thông báo nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra tại vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh.

Như tin đã đưa, từ ngày 24/11, các loài thủy sản tại vùng biển huyện Vạn Ninh bị chết hàng loạt. Số lượng cá chết khoảng 100 tấn, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.

khanh hoa tim ra nguyen nhan ca chet hang loat hinh 1
Cá chết là do tảo nở hoa.

Theo phản ánh của người dân, trước khi cá chết hàng loạt, nước ở vùng biển này màu đỏ, bốc mùi hôi, sánh đặc. Sở Nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành lấy mẫu nước, xét nghiệm tìm nguyên nhân cá chết với sự tham gia của Sở Tài nguyên và Môi trường, Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Nghiên cưú nuôi trồng thủy sản 3…

Các cơ quan này nhận định, thủy sản chết do tảo Ceratium xuất hiện với mật độ cao, các loài tảo này đã nở hoa, hay còn gọi là thủy triều đỏ, gây tắc hệ thống mang và giảm ô xy hòa tan trong nước, tác động lên quá trình hô hấp của cá. Sở NN-PTNT tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo về nguyên nhân cá chết gửi Bộ NN -PTNT và UBND tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời lấy mẫu gửi đến các cơ quan chuyên môn để kiểm nghiệm chất lượng. Sở cũng khuyến cáo người nuôi thủy sản di chuyển lồng bè hoặc thu hoạch sớm khi phát hiện có dòng nước màu đỏ xuất hiện.

Ông Lê Tấn Bản, Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Cá này không bị bệnh mà do nguyên nhân do tảo xuất hiện ở mật độ cao, nở hoa, gọi là thủy triều đỏ, gây giảm ô xi trong nước, gây tắc hệ thống mang và cá chết. Cá ở tầng mặt nước nó chết. Do thời tiết, tảo này theo dòng nước nó phát tán” ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close