Khánh Hòa xử phạt doanh nghiệp lấn chiếm vịnh Nha Trang

VOV.VN -Doanh nghiệp này đã đổ hàng ngàn mét khối đất, đá xuống khu vực biển Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ký quyết định xử phạt 105 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Khu du lịch Champarama - chủ dự án Champarama Resort & Spa, về hành vi xâm phạm danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang. Trước đó, doanh nghiệp này đã đổ hàng ngàn mét khối đất đá xuống khu vực biển Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Mấy tháng qua, hàng chục phương tiện được huy động san lấp khu vực biển Bãi Tiên, nằm ở phía Bắc Vịnh Nha Trang, thực hiện dự án Champarama Resort & Spa, thuộc Công ty cổ phần Khu du lịch Champarama. Hàng ngàn mét khối đất đá đổ xuống biển để tạo mặt bằng xây dựng các khu khách sạn và dịch vụ phụ trợ.

Dự án Khu du lịch Champarama được phép thực hiện tại khu vực ven biển Bãi Tiên, diện tích 44 héc ta, tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, thời gian thuê đất là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Chủ đầu tư đã cho san lấp mặt biển, ngoài phạm vi cho phép.

khanh hoa xu phat doanh nghiep lan chiem vinh nha trang hinh 1
Champarama Resort & Spa đã lấn biển hơn 17000 m2

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Champarama lại cho rằng, Công ty không lấn biển, hợp đồng của công ty với nhà thầu, bàn giao thực địa với nhà thầu để thi công là theo ranh giới được cấp phép. "Chủ đầu tư khẳng định với cơ quan ban ngành của tỉnh là công ty không lấn biển. Không xin lấn biển, cũng không thực hiện lấn biển. Bởi vì thiết kế cũ đã được thực hiện lấn biển và thiết kế mới triển khai trên quy hoạch cũ là triển khai trên nền đất đã lấn biển sẵn".

Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã lập Đoàn công tác do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh chủ trì đi kiểm tra, phát hiện trong quá trình thi công dự án, chủ đầu tư đã có hành vi đổ đất, đá lấn biển trái phép ngoài ranh giới được giao là 17.564m². Ngoài ra, trong quá trình thi công, chủ đầu tư không thực hiện chương trình giám sát môi trường xung quanh.

PC_Article_Middle

Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định xử phạt chủ đầu tư vì đã có hành vi vi phạm trong việc lấn chiếm đất, sử dụng trái phép di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh quốc gia. Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa xử phạt chủ đầu tư 70 triệu đồng với hành vi lấp, lấn vịnh Nha Trang; đồng thời yêu cầu Công ty này chấm dứt ngay các hành vi vi phạm và khôi phục lại hiện trạng ban đầu trước ngày 16/10/2017.

Về hành vi không thực hiện giám sát môi trường xung quanh, tỉnh Khánh Hòa xử phạt chủ đầu tư 35 triệu đồng, yêu cầu khẩn trương thực hiện chương trình giám sát môi trường.

Ông Trần Xuân Tây, Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến trước 16/10 phải khắc phục như hiện trạng ban đầu, đúng ranh, giờ bắt mới lại khắc phục hết. Phương pháp chủ đầu tư làm như thế nào là chuyện phải khắc phục ban đầu./.

Thái Bình /VOV -Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Á hậu Phương Nga khoe thân hình nóng bỏng trước phần thi bikini
VOV.VN - Trước khi phần thi bikini tại Miss Grand International 2018, Á hậu Phương Nga đã tung bộ ảnh bikini nóng bỏng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x