Khánh thành Đài tưởng niệm Di tích tàu không số Lộ Diêu

Khánh thành Đài tưởng niệm Di tích tàu không số Lộ Diêu

VOV.VN - Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện cho miền Nam bằng đường biển.
Bộ Tư lệnh Hải quân vừa phối hợp tỉnh Bình Định khánh thành Đài Tưởng niệm Di tích bãi biển Lộ Diêu, tại thôn Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, nơi cập bến tàu không số chi viện vũ khí từ miền Bắc vào Nam.
khanh thanh dai tuong niem di tich tau khong so lo dieu  hinh 1
Di tích tàu không số Lộ Diêu.


Điểm nhấn của Di tích là con tàu được làm bằng đá mô phỏng tàu không số năm xưa. Năm 2005, Di tích bãi biển Lộ Diêu đã được UBND tỉnh Bình Định công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh. Năm 2018-2019, Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với tỉnh Bình Định đầu tư kinh phí xây dựng Di tích bến Lộ Diêu với quy mô 15.000 m2, kinh phí gần 16 tỷ đồng. Riêng các hạng mục điện chiếu sáng, trang trí do Quân chủng Hải quân đóng góp với kinh phí 13,5 tỷ đồng.

Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện cho miền Nam bằng đường biển. Đây là bến tiếp nhận vũ khí đầu tiên của Quân khu V, một trong những bến tàu đã tạo nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển.

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết: "Hải quân cùng với địa phương đã phối hợp xây dựng ở đây 1 tượng đài, bia di tích lịch sử để làm địa chỉ đỏ cho mọi người dân tôn vinh trong niềm tự hào, hướng về sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc cũng như trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của chúng ta. Chính địa chỉ này không những là nơi giáo dục truyền thống, đồng thời đây là nơi để tham quan du lịch, giáo dục truyền thống và phát triển kinh tế ở địa phương"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close