Khánh thành Đài tưởng niệm Di tích tàu không số Lộ Diêu

VOV.VN - Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện cho miền Nam bằng đường biển. 

Bộ Tư lệnh Hải quân vừa phối hợp tỉnh Bình Định khánh thành Đài Tưởng niệm Di tích bãi biển Lộ Diêu, tại thôn Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, nơi cập bến tàu không số chi viện vũ khí từ miền Bắc vào Nam.
Di tích tàu không số Lộ Diêu.


Điểm nhấn của Di tích là con tàu được làm bằng đá mô phỏng tàu không số năm xưa. Năm 2005, Di tích bãi biển Lộ Diêu đã được UBND tỉnh Bình Định công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh. Năm 2018-2019, Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với tỉnh Bình Định đầu tư kinh phí xây dựng Di tích bến Lộ Diêu với quy mô 15.000 m2, kinh phí gần 16 tỷ đồng. Riêng các hạng mục điện chiếu sáng, trang trí do Quân chủng Hải quân đóng góp với kinh phí 13,5 tỷ đồng.

Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện cho miền Nam bằng đường biển. Đây là bến tiếp nhận vũ khí đầu tiên của Quân khu V, một trong những bến tàu đã tạo nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển.

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết: "Hải quân cùng với địa phương đã phối hợp xây dựng ở đây 1 tượng đài, bia di tích lịch sử để làm địa chỉ đỏ cho mọi người dân tôn vinh trong niềm tự hào, hướng về sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc cũng như trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của chúng ta. Chính địa chỉ này không những là nơi giáo dục truyền thống, đồng thời đây là nơi để tham quan du lịch, giáo dục truyền thống và phát triển kinh tế ở địa phương"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh: Dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn

VOV.VN - Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn là nơi ghi danh các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979

Khánh thành và bàn giao Đài tưởng niệm Liên minh chiến đấu Việt Nam-Lào

VOV.VN - Tượng đài liên minh chiến đấu Việt Nam - Lào tại tỉnh Xaysomboun, được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Việt Nam.

“Đài” tưởng niệm sự kiện 11/9 ở nước Mỹ: Căm giận và Yêu thương

VOV.VN - Việc xây tiếp tòa tháp tương tự như một lời thách thức với khủng bố và khẳng định sự chiến thắng trong mọi hoàn cảnh của nước Mỹ.

Tin cùng chuyên mục