Khánh thành ngân hàng máu tại TP.HCM

Ngày 2/2, Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM khánh thành và đưa vào sử dụng ngân hàng máu được xây dựng với tổng số vốn đầu từ 89,6 tỷ đồng.

Ngân hàng máu rộng 4.200 m2, được xây dựng từ nguồn ngân sách thành phố. Ngân hàng máu sẽ thu nhận máu trên địa bàn TP.HCM, điều chế các sản phẩm máu đạt chuẩn an toàn và cung cấp máu cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại TP.HCM, công suất xử lý 300.000 đơn vị máu toàn phần để điều chế các sản phẩm máu. Ngân hàng còn có đơn vị sản xuất và lưu trữ đông lạnh hồng cầu các nhóm máu hiếm với thời gian lên đến hàng chục năm, sẵn sàng đáp ứng cho những nhu cầu điều trị cấp bách. Các trang thiết bị chuyên môn từ khâu lấy máu cho đến điều chế sản phẩm, xét nghiệm, lưu trữ, bảo quản… được đầu tư hiện đại và tự động hóa, tổng chi phí hơn 65 tỷ đồng. 

Việc đưa vào sử dụng ngân hàng máu thuộc Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM tạo nên quy trình sản xuất chế phẩm máu khép kín, hiệu quả và đạt chất lượng cao, tạo điều kiện để bệnh nhân được tiếp nhận những sản phẩm máu có chất lượng, an toàn. Đây cũng là tiền đề quan trọng giúp chuyên ngành truyền máu ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung phát triển ngang tầm khu vực và trên thế giới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên