Sữa Cô Gái Hà Lan khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 21

Khánh thành trường Đèn Đom Đóm thứ 21

VOV.VN - Khánh thành ngôi trường thứ 21 mà chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm của Sữa Cô Gái Hà Lan khởi xướng và xây dựng khắp cả nước.

Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khánh thành trường mẫu giáo Vành Khuyên tại xã A Vương, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây là ngôi trường thứ 21 mà chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm của Sữa Cô Gái Hà Lan xây dựng khắp cả nước từ khi khởi xướng (năm 2002) với tôn chỉ là tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, tạo điều kiện cho thầy cô và trẻ em Việt Nam nói chung và ở xã A Vương nói riêng được dạy và học tốt hơn.

Trường mẫu giáo Vành Khuyên bao gồm 3 phòng học khang trang được xây dựng với sự tài trợ kinh phí của tổ chức “Live & amp; Give” . Bên cạnh đó, Sữa Cô Gái Hà Lan còn tặng trường đồ dùng dạy học và đồ chơi nhằm giúp cho các em và giáo viên ở đây có điều kiện dạy và học tốt hơn.

Tại buổi khánh thành, ông Jan Peeters - nhà sáng lập Tổ chức “Live & amp; Give” được đại diện UBND Huyện Tây Giang trao bằng khen vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển giáo dục của Huyện. Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn Đom Đóm trong nhiều năm qua và tài trợ kinh phí để xây dựng 5 ngôi trường mới ở những vùng còn nhiều khó khăn của các tỉnh Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Long An và Quảng Nam.

sua co gai ha lan khanh thanh truong den dom dom thu 21 hinh 1
Khánh thành ngôi trường thứ 21 mà chương trình Khuyến học Đèn Đom Đóm.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Arnoud van den Berg – Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Sứ mệnh xuyên suốt hơn 21 năm hoạt động tại Việt Nam của FrieslandCampina là mong muốn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ em thông qua những sản phẩm dinh dưỡng của công ty và những chương trình khuyến học”.

Cô A Rất Thị Đào, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Vành Khuyên, chia sẻ: “Trong tiết trời se lạnh hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được đón nhận hơi ấm của sự sẻ chia và xin cảm ơn tấm lòng vàng của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm và Sữa Cô Gái Hà Lan đã thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em nơi đây. Ngôi trường sẽ là một bước đệm mới, là sự khởi đầu mới cho tương lai các em vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tây Giang”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close