Khó thông đường để xe vào cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở ở Nam Trà My

VOV.VN - Công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đang được Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My gấp rút triển khai.

Rã rời sau một ngày tìm kiếm dấu vết người chồng mất tích, bà Đoàn Thị Ngọc ở Thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đứng không vững trên đôi chân của mình. May mắn là 1 trong 12 người sống sót, song những cảnh tượng khủng khiếp của vụ sạt lở đất hôm 28/10 vẫn còn là nỗi sợ hãi với bà Ngọc.

“Khoảng 3h chiều nước lũ trên núi ầm ầm đổ xuống, dân làng chạy không kịp, chồng tôi cũng mất vẫn chưa tìm thấy xác, tài sản cũng không còn gì hết", bà Ngọc nhớ lại.

Công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đang được Quân khu 5, tỉnh Quảng Nam và huyện Nam Trà My gấp rút triển khai. Tuy nhiên, cái khó nhất hiện nay là đường vào hiện trường vẫn bị chia cắt, cô lập cả việc đi lại cũng như thông tin liên lạc; nhiều đồi núi cao có nguy cơ sạt lở. Bên cạnh đó, đời sống của người dân còn sống sót đang chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền đang tiếp tục giúp cho người dân nơi ở tạm thời, hỗ trợ những điều kiện cần thiết cho bà con: “Hiện nay chính quyền đang tiếp tục ổn định cho người dân. Nhờ Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Sở Giao thông - Vận tải thông tuyến để tìm kiếm cứu nạn”.

Mặc dù đã huy động hàng chục xe cơ giới, cùng hơn 200 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5, cùng với lực lượng tại chỗ của huyện Nam Trà My song việc thông đường vào vị trí sạt lở ở xã Trà Leng còn nhiều khó khăn. Cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn, tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu huyện Nam Trà My khẩn trương rà soát những hộ trong vùng có nguy cơ sạt lở, kiên quyết di dời, không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc./.

CTV Tấn Sỹ/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ sạt lở núi tại Nam Trà My

VOV.VN - Vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra chiều 28/10 tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vùi lấp 53 người, khiến người dân cả nước bàng hoàng và lo lắng.

Ảnh: Hiện trường cứu hộ nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng, Nam Trà My

VOV.VN - Hiện tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn còn 13 người đang mất tích. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm suốt đêm.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác cứu nạn tại xã Trà Leng, Nam Trà My

VOV.VN - Sáng 29/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo trực tiếp hiện trường khẩn trương mở đường tới khu vực hai điểm sạt lở tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục