Khoa PT-TH, Học viện Báo chí Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm thành lập

Khoa PT-TH, Học viện Báo chí Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm thành lập

VOV.VN - Ngày 29/9, các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa PT-TH, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã hội tụ để ôn lại chặng đường 40 năm hình thành và phát triển.

Sáng 29/9, các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Phát thanh-Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã cùng hân hoan hội ngộ trong Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1979-2019) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

khoa pt-th, hoc vien bao chi tuyen truyen ky niem 40 nam thanh lap hinh 1
PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (đứng giữa) đại diện trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho các thầy cô Khoa Phát thanh-Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); PGS. TS Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban Tư tưởng văn hóa TƯ (nay là Ban Tuyên giáo TƯ), nguyên Tổng Biên tập báo Nhân dân; GS.TS Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viên Báo chí và Tuyên truyền; PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Học viện và của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương… đã tới dự Lễ kỷ niệm và gửi lời chúc mừng thầy trò Khoa Phát thanh-Truyền hình. 

khoa pt-th, hoc vien bao chi tuyen truyen ky niem 40 nam thanh lap hinh 2
Tổng Giám đốc Đài TNVN (VOV) Nguyễn Thế Kỷ cùng nhiều vị khách quý đã tới dự Lễ kỷ niệm và gửi lời chúc mừng các thế hệ thầy trò Khoa Phát thanh-Truyền hình.
khoa pt-th, hoc vien bao chi tuyen truyen ky niem 40 nam thanh lap hinh 3
 

Trải qua 4 thập kỷ, với những biến động của thời cuộc, Khoa Phát thanh-Truyền hình đã có những bước phát triển vững vàng. Ghi dấu mốc 40 năm, Khoa vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Các thế hệ thầy trò của Khoa luôn tự hào và khẳng định vị trí, uy tín của mình trong sự phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên Truyền và của giáo dục đại học Việt Nam. Đồng thời, giữ mối kết nối giữa các thế hệ giảng viên, học viên và sinh viên để khai thác các thế mạnh phát triển, tập trung vào đào tạo cho thế hệ sinh viên hiện tại.

khoa pt-th, hoc vien bao chi tuyen truyen ky niem 40 nam thanh lap hinh 4
Các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Phát thanh-Truyền hình hội ngộ trong ngày kỷ niệm.
khoa pt-th, hoc vien bao chi tuyen truyen ky niem 40 nam thanh lap hinh 5
Những bạn sinh viên trẻ mang đến những tiết mục biểu diễn sôi động.
khoa pt-th, hoc vien bao chi tuyen truyen ky niem 40 nam thanh lap hinh 6

Kể từ khóa đầu tiên đến nay, Khoa Phát thanh-Truyền hình đã đào tạo được khoảng 15.000 cử nhân hệ chính quy, cử nhân hệ tại chức, cử nhân văn bằng hai, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Sinh viên, học viên tốt nghiệp có khả năng làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều người trong đó đã trở thành những nhà lãnh đạo trong các cơ quan báo chí, truyền thông từ Trung ương đến địa phương; trở thành những giảng viên ưu tú, nhà nghiên cứu báo chí uy tín và cả những doanh nhân thành đạt…

“Trong giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước, chúng tôi hiểu rằng nhiệm vụ cốt lõi của mình là đào tạo, bồi dưỡng nên những nhà báo giỏi nghề, có tâm với nghề để quyết liệt đối diện và đấu tranh chống cái xấu, cái tiêu cực… Chúng tôi muốn trang bị cho những nhà báo tương lai ấy những kiến thức nền tảng của một xã hội đang vận động không ngừng, một xã hội dưới ảnh hưởng của toàn cầu hóa và của cách mạng công nghệ 4.0. Mỗi sinh viên của chúng tôi sẽ biết chủ động làm chủ vận mệnh của mình, biết thích ứng với sự đa dạng của xã hội, biết tôn trọng và chia sẻ yêu thương để hướng tới phát triển bền vững”, PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Phát thanh-Truyền hình khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close