Khởi công xây dựng Trạm phát sóng phát thanh 10KW trên đảo Phú Quốc

VOV.VN - Với tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng, Trạm phát sóng phát thanh Phú Quốc có công suất 10KW, dự kiến hoàn thành sau 5 tháng thi công...

Mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và  kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2014), sáng nay (9/9), tại Thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Đài Tiếng nói Việt Nam đã làm Lễ Khởi công xây dựng Trạm phát sóng phát thanh FM 10KW.

Tham dự Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Quân khu 9, Hải Quân vùng 5, cảnh sát biển vùng 4, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc.

Về phía Đài Tiếng nói Việt Nam có Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Huy cùng đại diện Ban quản lý dự án phát thanh, các phòng Ban chuyên môn và cơ quan Thường trú Đài TNVN khu vực ĐBSCL.

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Trần Minh Hùng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng nhấn mạnh: Trong 69 năm qua Đài TNVN đã không ngừng phát triển về mọi mặt, trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện quan trọng của Đảng, Nhà nước. Riệng về lĩnh vực phát thanh, đến thời điểm này Đài TNVN đã phủ sóng 97% địa bàn dân cư và hầu hết các khu vực, các vùng trọng điểm trên thế giới. Đối với, Dự án phủ sóng biển đảo khu vực gần bờ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Đài TNVN đã triển khai thực hiện được 2 năm với 6 trạm phát sóng ở các vùng đảo, trong đó có đảo Phú Quốc. Với tổng mức đầu tư 35 tỷ đồng, Trạm phát sóng phát thanh Phú Quốc có công suất 10KW, với cột ăng ten cao hơn 100 mét, dự kiến hoàn thành sau 5 tháng thi công, khi đi vào hoạt động Trạm có phạm vi phủ sóng hơn 100 km.

Trạm phát sóng phát thanh Phú Quốc sẽ góp phần tăng diện phủ sóng phát thanh, tập trung phủ sóng VOV1 và một phần chương trình VOV2 cùng các thông tin thời tiết, phòng chống thiên tai trên các vùng biển, đảo Việt Nam, cung cấp cho mọi người dân các dịch vụ phát thanh đa dạng, phong phú, đồng thời đáp ứng yêu cầu về thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ

“Thay mặt cho lãnh đạo Đài TNVN, tôi giao nhiệm vụ cho chủ đầu tư là Ban quản lý dự án của Đài TNVN và đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Long, các đồng chí tập trung mọi nguồn lực, theo dõi chặt chẽ để đảm bảo làm sao công trình thi công đảm bảo chất lượng kỹ thuật cao nhất, để công trình này ngoài việc thực hiện nhiệm vụ truyền thông còn là công trình tạo thêm điểm nhấn, một cảnh quan cho huyện đảo Phú Quốc” - Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng nhấn mạnh.


Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang khẳng định: Dự án phủ sóng biển đảo khu vực gần bờ của Đài TNVN, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thúc đầy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mong muốn, ngoài việc xây dựng Trạm phát sóng phát thanh Phú Quốc, trong thời gian tới Đài Tiếng nói Việt Nam tạo điều kiện giúp đỡ để Đài phát thanh của các huyện, thị trong tỉnh phát triển hơn nữa nhằm tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo tiếp nhận được thông tin về các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội trong, ngoài nước./.

Viết bình luận