Khởi động chương trình “Vươn cao Việt Nam”

Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam năm 2010, tạo cơ hội uống sữa mỗi ngày và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Ngày 26/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo Việt Nam khởi động chương trình “Vươn cao Việt Nam”.

Theo Viện dinh dưỡng quốc gia: Việt Nam hiện có 32,8% trẻ em bị suy dinh dưỡng với nhiều mức độ khác nhau, việc sử dụng sữa bình quân đầu người ở nước ta chỉ đạt 14 lít/người/năm, rất ít so với Thái Lan 23 lít/người/năm và Trung Quốc 25 lít/người/năm. Trong hai năm qua Quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo Việt Nam đã thực hiện chương trình 1 triệu, 3 triệu và 6 triệu ly sữa cho gần 50.000 trẻ em tại 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Để tiếp tục thực hiện chương trình này, năm nay Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khởi xướng chương trình “Vươn cao Việt Nam” tiếp tục huy động thêm các nguồn lực đóng góp cho quỹ sữa Việt Nam và đảm bảo mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Công ty Vinamilk đã cam kết tài trợ cho chương trình này 8 triệu ly sữa tương đương 10 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em Việt Nam với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng trẻ em” trong năm nay.

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết: “Trước mắt, chúng tôi đóng 10 tỷ đồng và kêu gọi toàn xã hội, các cơ quan, lực lượng cùng tham gia. Hy vọng quỹ năm nay sẽ đạt được 8 triệu ly. Năm 2010, khoảng 50.000 em với 6 triệu ly sữa. Năm nay, dự kiến sẽ là 88.000 em"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên