Khoi dong thang Thanh nien va Tet trong cay 2015

Khởi động tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2015

VOV.VN- Đây là những hoạt động nhằm thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 28/2, tại Khu di tích lịch sử Kim Bình, thôn Bó Củng, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi động tháng Thanh niên và Tết trồng cây 2015. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến dự.

khoi dong thang thanh nien va tet trong cay 2015 hinh 1 Ông Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khởi động Tháng thanh niên

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, chủ đề Tháng Thanh niên 2015 “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là chủ đề hay và phù hợp trong bối cảnh của năm 2015, năm kỷ niệm 85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo cách mạng Việt Nam, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, năm có nhiều ngày lễ lớn của Đảng và dân tộc. Vì vậy, các hoạt động của Đoàn trong tháng Thanh niên và trong năm cần tập trung vào việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức, phương pháp khác nhau để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên thêm tự hào, vững tin và tiếp bước con đường cách mạng vẻ vang mà Bác Hồ, Đảng và dân tộc đã lựa chọn, trong đó thế hệ trẻ chính là chủ nhân tương lai của nước nhà có trách nhiệm viết tiếp những trang sử hào hùng của Đảng, Đoàn và dân tộc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Tháng Thanh niên tự hào dưới lá cờ của Đảng đem lại kết quả thiết thực để tuổi trẻ tự hào về đất nước, tự hào về cha ông thì càng khẳng định trách nhiệm to lớn của mình trong giai đoạn hiện nay. Chúng tôi mong trong những cuộc tọa đàm, đối thoại các bạn thanh niên làm rõ sứ mạng của các bạn là gì để từ nay đến năm 2045 khi kỷ niệm 100 năm nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chúng ta có thể khẳng định, tuổi trẻ hôm nay góp phần tạo nên đất nước Việt Nam phát triển hùng mạnh vào năm 2045”.

khoi dong thang thanh nien va tet trong cay 2015 hinh 2 Ông Nguyễn Thiện Nhân hưởng ứng Tết trồng cây 2015 

Về Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Mùi 2015 này, ông Nguyễn Thiện Nhân kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực hơn nữa thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mỗi bạn trẻ trồng một cây xanh, tức là thanh niên cả nước đã có hơn 10 triệu cây xanh. 10 năm có hơn 100 triệu cây trong cả nước, góp phần bảo vệ môi trường. Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát huy truyền thống Tết trồng cây để ngày càng trồng được nhiều cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sống và vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Ngay sau Lễ khởi động Tháng Thanh niên, đã diễn ra hàng loạt các hoạt động hưởng ứng tại tỉnh Tuyên Quang  gồm: Trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử Kim Bình; trồng 2 ha rừng tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa; thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; khánh thành công trình thanh niên xây dựng nhà chức năng Trung tâm văn hóa thể thao xã Kim Bình (trị giá 400 triệu đồng); xây dựng đường giao thông nông thôn và ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Tham gia Lễ khởi động Thánh thanh niên và Tết trồng cây 2015, Bí thư Chi đoàn văn phòng UBND huyện Chiêm Hóa Đặng Ngọc Sáng cho rằng: “Tôi rất vinh dự tham dự Tết trồng cây do Trung ương Đoàn tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhớ đến lễ phát động hàng năm do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Là một Bí thư đoàn cũng là một công chức Nhà nước, tôi nhận thấy bản thân cần phấn đấu, nỗ lực hết sức để xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng Kim Bình và người con Chiêm Hóa”.

Tháng Thanh niên và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2015 sẽ tạo cao trào thi đua, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào hành động cách mạng, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close