Miền Trung

Không khí vui Tết, lao động ngày đầu năm

Ngay trong ngày đầu năm, không khí lao động trên các Nhà máy, công trường ở vùng kinh tế trọng điểm miền Trung vẫn tiếp tục sôi động.

* Tại tỉnh Quảng Ngãi, hàng ngàn kỹ sư công nhân tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vẫn miệt mài làm việc cho dòng năng lượng của đất nước không ngừng tuôn chảy.

Trong sáng 3/2, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới Tân Mão 2011 và kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2011).

Diễn văn tại buổi lễ do ông ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt chặng đường lich sử, đồng thời tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ đến những chiến sĩ cộng sản kiên cường, các anh hùng liệt sĩ đã trọn đời hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.:

* Tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, một trong 5 tỉnh vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung có những bứt phá trong phát triển sản xuất công nghiệp, nhiều doanh nghiệp như Nhà máy ôtô Chu Lai-Trường Hải, Nhà máy Kính nổi Chu Lai đã ra quân sản xuất ngay từ ngày đầu năm. Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Nhà máy Kính nổi Chu Lai cho biết: Nhà máy kính nổi Chu Lai đang hoạt động không ngơi nghỉ. Trên 600 kỹ sư và công nhân của Nhà máy đang chạy đua nước rút với đơn đặt hàng 5.000 kiện kính xuất khẩu trong quí 1. Ngày cũng như đêm, tất cả các băng chuyền đều hoạt động gần như hết công suất để đảm bảo sản lượng theo kế hoạch. Không khí đón xuân vui tết tại nhà máy được chuẩn bị chu đáo: “Nhà máy duy trì sản xuất nhưng chúng tôi vẫn tổ chức ca nhạc, để công nhân vẫn cảm nhận được tình cảm của mùa xuân mới”.

* Tại cố đô Huế, sau nhiều tháng mưa rét, ngày 3/2 trời nắng ấm, hàng ngàn người đổ về Đại Nội, viếng chùa chiền, lăng tẩm ngày đầu năm. Các khách sạn lớn, các Khu du lịch như Lăng Cô, Thanh Tân, khách sạn Century, SaiGon-Morin Hương Giang đều tổ chức những chương trình vui xuân đặc sắc để đón khách.

* Thành phố biển Nha Trang tràn ngập nắng và gío đón những du khách nước ngoài đầu tiên đến xông đất, báo hiệu một năm mới tốt lành cho ngành du lịch Khánh Hoà. Anh John Nie, quốc tịch Anh cảm nhận: “Tôi được biết đến Nha Trang là thành phố yên tĩnh, hôm nay là một ngạc nhiên lớn khi rất vui và có rất nhiều người. Mọi cái Tết trên thế giới đều có những tương đồng, tuy nhiên ở Việt Nam mọi người đều xích lại gần nhau, vui hơn, bên nước tôi không khí gia đình ít hơn. Tết Việt Nam có nhiều sắc màu. Đây là 1 chuyến khám phá về văn hóa. Xin chúc mọi điều tốt lành cho mọi người và cho tôi.”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên