Xử lý nghiêm vi phạm Khu du lịch Hải Tiến xả thải thẳng ra môi trường

Khu du lịch Hải Tiến bị tố xả thải thẳng ra môi trường

VOV.VN - Nếu các chỉ số quy chuẩn nước Khu du lịch Hải Tiến xả thải thẳng ra môi trường không cho phép, vi phạm thì sẽ tiến hành xử lý theo pháp luật.

Thời gian qua, theo phản ánh của người dân các thôn Quang Trung, Trung Hải (xã Hoằng Thanh), xảy ra tình trạng Khu du lịch Hải Tiến xả thải thẳng ra môi trường, gây mùi hôi thối và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

xu ly nghiem vi pham khu du lich hai tien xa thai thang ra moi truong hinh 1
Người dân khốn khổ vì nước thải của Khu du lịch Hải Tiến. Ảnh Minh Hải.

Trước tình hình này, Ủy ban nhân dân huyện Hoằng Hóa tổ chức đoàn công tác do phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND xã Hoằng Thanh đến kiểm tra. Sau đó có văn bản xác nhận tình trạng nước thải thải trực tiếp từ hệ thống nhà hàng, khách sạn trong Khu du lịch Hải Tiến ra bãi đất trũng phía cuối khu du lịch này, giáp khu dân cư. Nước thải có màu đen, đóng váng, bốc mùi hôi thối.

Trao đổi với phóng viên VOV chiều 24/7, ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Hoằng Hóa cho biết: "Trước mắt, Phòng Tài nguyên - Môi trường thì đã lấy 2 mẫu, 1 mẫu tại cửa cống và 1 mẫu tại khu chứa nước thải để gửi cho trung tâm quan trắc và bảo vệ môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa để họ phân tích. Khi có kết quả họ sẽ thông báo để cho phòng tài nguyên môi trường sẽ tham mưu và xử lý theo quy định. Nếu mà có các chỉ số quy chuẩn không cho phép thì sẽ tiến hành xử lý theo pháp luật.

Về nguyên tắc, Khu du lịch Hải Tiến phải có hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung trước khi thải ra môi trường. Tuy nhiên, từ khi đi vào hoạt động (năm 2012) đến nay, khu du lịch này chưa có khu xử lý nước thải, các nhà hàng, khách sạn đều thải ra môi trường xung quanh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close