Khu tổ hợp chung cư, căn hộ cao cấp Giai Việt nhiều lỗi vi phạm PCCC

VOV.VN -Kiểm tra Khu tổ hợp chung cư, căn hộ cao cấp Giai Việt phát hiện nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng liên quan đến hạ tầng chất lượng thiết bị an toàn PCCC

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (7/5), Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công an – Bộ Xây dựng đã phối hợp với UBND TP HCM tiến hành kiểm tra nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao theo kế hoạch tổng kiểm tra tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước của Bộ Công an.

khu to hop chung cu can ho cao cap giai viet nhieu loi vi pham pccc hinh 1
Kiểm tra nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao.

Đợt kiểm tra này, các cơ sở, chủ đầu tư chỉ được báo trước 30 phút trước giờ kiểm tra.

Sáng nay, đoàn liên ngành đã kiểm tra Khu tổ hợp chung cư, căn hộ cao cấp Giai Việt ở địa chỉ số 854 – 856 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP HCM. Mặc dù khu chung cư này được xây dựng theo tiêu chuẩn cao cấp và được đưa vào sử dụng 4 năm qua nhưng đến nay vẫn không có ban quản trị chung cư, quá trình kiểm tra bị phát hiện rất nhiều lỗi vi phạm nghiêm trọng liên quan đến hạ tầng chất lượng thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy; thiếu hồ sơ theo dõi phương tiện phòng cháy chữa cháy, hệ thống chưa đáp ứng được yêu cầu ngăn cháy lan, ngăn khói.

Tại tầng hầm có nhiều phương tiện cản trở lối thoát nạn; hệ thồng đèn bản hiệu chỉ dẫn thoát nạn chưa đảm bảo yêu cầu hoặc hư hỏng, đặc biệt là cư dân chưa được hướng dẫn thực tập các phương án phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm thoát nạn... 

khu to hop chung cu can ho cao cap giai viet nhieu loi vi pham pccc hinh 2
 

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra liên ngành, chung cư này chưa đảm bảo về điều kiện hoạt động cũng như các phương án an toàn phòng cháy chữa cháy.

PC_Article_Middle

Thiếu tá Trần Hải Nam, Trưởng Phòng Thẩm duyệt về Phòng cháy chữa cháy, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Bộ Công an nói: “Hệ thống đưa vào được nghiệm thu và sử dụng trong thời gian chưa lâu nhưng đã xuống cấp hư hỏng rất nhiều. Bên cạnh đó, ý thức của người dân và cơ quan quản lý vẫn còn hạn chế. Trước những sai phạm này chúng tôi đã lập biên bản vi phạm, theo quy định thì chúng tôi cũng có những xử lý cụ thể”.

khu to hop chung cu can ho cao cap giai viet nhieu loi vi pham pccc hinh 3
Hướng dẫn người dân thông báo khi có cháy.

Chiều nay và ngày mai (8/5), Đoàn tiếp tục kiểm tra nhiều chung cư, nhà cao tầng khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ có đánh giá tổng kết về đợt kiểm tra./.

Vinh Quang/VOV – TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lễ chôn cất cố Tổng thống George H.W. Bush
VOV.VN - Sau đây là những hình ảnh mới về lễ chôn cất thi hài cố Tổng thống Bush cha tại Texas, Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x