Kiểm tra 200 cơ sở, chưa phát hiện các sai phạm về hàm lượng methanol

VOV.VN-Công tác thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa phát hiện các sai phạm về hàm lượng methanol trong rượu.

PC_Article_AfterShare_1

Qua kiểm tra hơn 200 cơ sở kinh doanh ăn uống có bán lẻ rượu và một số cơ sở nấu rượu thủ công và lấy 10 mẫu để thử nhanh, các mẫu này đều có nồng độ methanol trong ngưỡng cho phép. 

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh Lào Cai tập trung nâng cao công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với thực tế từng địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền an toàn thực phẩm một cách hiệu quả, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai cho biết, Sở đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường tổ chức kiểm tra lấy mẫu rượu để giám định chất lượng, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật  đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm về kinh doanh ăn uống có bán lẻ rượu và cơ sở nấu rượu thủ công không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, nhất là những cơ sở đã ký cam kết. Đồng thời, Sở đã kiểm soát, phòng chống ngộ độc rượu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đó, Sở sẽ thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, các đội quản lý thị trường sẽ tham gia các đoàn kiểm tra do các huyện, thành phố tổ chức./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds