Kiểm tra 200 cơ sở, chưa phát hiện các sai phạm về hàm lượng methanol

VOV.VN-Công tác thanh kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất rượu trên địa bàn tỉnh Lào Cai  chưa phát hiện các sai phạm về hàm lượng methanol trong rượu.

Qua kiểm tra hơn 200 cơ sở kinh doanh ăn uống có bán lẻ rượu và một số cơ sở nấu rượu thủ công và lấy 10 mẫu để thử nhanh, các mẫu này đều có nồng độ methanol trong ngưỡng cho phép. 

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm của tỉnh Lào Cai tập trung nâng cao công tác quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với thực tế từng địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền an toàn thực phẩm một cách hiệu quả, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai cho biết, Sở đã chỉ đạo các đội quản lý thị trường tổ chức kiểm tra lấy mẫu rượu để giám định chất lượng, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật  đối với những tổ chức, cá nhân vi phạm về kinh doanh ăn uống có bán lẻ rượu và cơ sở nấu rượu thủ công không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, nhất là những cơ sở đã ký cam kết. Đồng thời, Sở đã kiểm soát, phòng chống ngộ độc rượu.

Theo đó, Sở sẽ thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, các đội quản lý thị trường sẽ tham gia các đoàn kiểm tra do các huyện, thành phố tổ chức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ ngộ độc rượu làm 8 người chết: Cần kiểm soát nguồn rượu

VOV.VN - Vụ ngộ độc rượu làm 8 người chết có chiều hướng phức tạp hơn khi số người ngộ độc sau đó ngày càng tăng và xuất hiện ở nhiều xã trên địa bàn.

Tràn lan rượu nấu, rượu ngâm không rõ xuất xứ trên thị trường

VOV.VN - Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng rượu nấu, rượu ngâm vẫn bán tràn lan trên thị trường mà chưa được kiểm soát khiến người dùng lo ngại.

Những câu chuyện buồn từ rượu ở miền núi Yên Bái

VOV.VN - Biết rõ tác hại của rượu, thế nhưng bỏ được rượu thì xem ra vẫn là bài toán khó đối với người dân vùng cao, miền núi Yên Bái.

Chương trình GDPT tổng thể: Vẫn là “bình mới rượu cũ”?

VOV.VN - Các chuyên gia cho rằng chương trình mới vẫn chưa đưa ra những cách kiểm tra, đánh giá, thay đổi tư duy dạy học phù hợp với thời đại 4.0.

Kỷ luật 1 lãnh đạo xã uống rượu say gây rối trật tự công cộng

VOV.VN - Ông Hồ Vảng Chu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì đã có hành vi uống rượu say, không làm chủ được bản thân, làm mất trật tự công cộng.

Tin cùng chuyên mục