Kiểm tra đột xuất chấm thi THPT Quốc gia nơi từng "gian lận thi cử" rúng động

Kiểm tra đột xuất chấm thi THPT Quốc gia nơi từng gian lận rúng động

VOV.VN -Sáng 3/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã kiểm tra việc chấm thi tại Sơn La.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã báo cáo với đoàn công tác: Công tác chấm thi hiện đảm bảo đúng quy định.

Các phòng chấm bài tự luận độc lập, có sự giám sát camera 24/24 giờ, giám sát của công an, lực lượng thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

kiem tra dot xuat cham thi thpt quoc gia noi tung "gian lan thi cu" rung dong hinh 1
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An đã kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Sơn La.

Các thiết bị máy móc hỗ trợ cho công tác chấm thi trắc nghiệm đảm bảo tốt. Ở vòng ngoài điểm chấm thi luôn có lực lượng an ninh túc trực. Tất cả các khâu đều có biên bản ký nhận rõ ràng, đầy đủ.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo kỳ thi còn bố trí lực lượng trực đêm tại các điểm thi để đảm bảo an toàn tuyệt đối khu vực chấm thi, phòng chứa bài thi.

Tính đến thời điểm kết thúc ngày chấm thi thứ 2 là ngày 30/6 và 1/7, đối với phần chấm thi tự luận đã chấm vòng 1 được 3.500/10.396 bài thi; chấm vòng 2 được 500 bài. Đối với phần chấm thi trắc nghiệm đã quét được 18.000 bài/ 31.113 bài. Dự kiến, đến hết ngày 10/7 sẽ hoàn tất việc chấm điểm tự luận, quét trắc nghiệm, nhập điểm và hoàn thiện điểm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An đánh giá cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự ở tất cả các khâu phục vụ cho công tác chấm thi của tỉnh Sơn La.

Đồng thời yêu cầu công tác chấm thi THPT Quốc gia thực hiện đúng quy chế, nghiêm túc, trung thực. Đặc biệt, công tác chấm thi phải tuân thủ quy định, quy chế từ việc giao nhận túi bài thi phải niêm phong, đến các khâu sau khi kết thúc một ngày chấm thi; tuyệt đối không để xảy ra bất kỳ tiêu cực, gian lận hoặc sai sót nào trong chấm thi làm ảnh hưởng đến tính trung thực, khách quan của Kỳ thi THPT quốc gia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close