Kiểm tra tiếng Hàn lần 8 vào ngày 5/12/2010

Kỳ kiểm tra này nhằm cung ứng 5.000 lao động đi Hàn Quốc ở 3 ngành: ngư nghiệp, nông nghiệp và xây dựng  

>> Gần 26.000 người tham dự kiểm tra tiếng Hàn

Dự kiến, số lượng người lao động đạt yêu cầu được làm hồ sơ đăng ký dự tuyển gửi sang Hàn Quốc giới thiệu cho chủ sử dụng lao động. Cụ thể, ngành ngư nghiệp- 2.000 người, nông nghiệp- 1.000 người, xây dựng- 1.000 người. Số lượng người đạt kết quả kiểm tra sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống cho đến khi đủ số lượng theo hạn ngạch với mỗi ngành. Điểm yêu cầu tối thiểu là 80 điểm.

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước
Tại cuộc Họp báo sáng 4/11, ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước, cho biết, hiện đã có 2000 ngư dân các tỉnh, thành phố duyên hải từ Quảng Ninh đến Kiên Giang đang theo học tiếng Hàn và đăng ký dự kiểm tra. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục tiếp nhận hồ sơ đăng ký.

Đối với ngành nông nghiệp và xây dựng, người lao động đăng ký dự tuyển là những người không đạt yêu cầu trong kỳ kiểm tra tiếng Hàn ngày 17/10 và những người đủ điều kiện, đã đăng ký nhưng vắng mặt tại kỳ kiểm tra.

Kết quả kỳ kiểm tra ngày 5/12 sẽ được thông báo vào ngày 14/12/2010 trên các trang thông tin điện tử: www.molisa.gov.vn, www.ttldnnvietnam.gov.vn, www.dolab.gov.vn, www.epstopik.hrdkorea.org.kr, www.hrdkorea.org.kr

Cũng trong cuộc Họp báo, ông Phan Văn Minh thông báo kết quả kỳ thi ngày 17/10. Theo đó, 15.395 người lao động đã đạt yêu cầu trong số gần 26.000 người dự kỳ kiểm tra, đạt tỷ lệ gần 50%. Đây là lao động theo các ngành: sản xuất chế tạo, nông nghiệp và xây dựng. Những lao động đạt yêu cầu của kỳ kiểm tra sẽ đủ điều kiện để gửi hồ sơ đăng ký sang làm việc tại Hàn Quốc theo hạn ngạch năm 2011./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên