Kiểm tra, xử phạt quán bún bị tố  “chặt chém” đoàn từ thiện

VOV.VN - Quán bún bị tố “chặt chém” đoàn từ thiện với giá 50.000đồng/ bát, trong khi chủ quán lý giải giá cao là do suất đặc biệt.

Ngày 23/10, lãnh đạo Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết, sau khi có thông tin phản ánh về quán bún tại địa bàn TP Hà Tĩnh bán giá cao được đăng tải trên mạng xã hội, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kịp thời xác minh. Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường tiến hành xử phạt 750.000 đồng với hành vi không niêm yết giá bán.

Quá trình làm việc chủ quán lý giải những bát bún của các khách hàng ăn hôm đó là bát đặc biệt, nên giá đắt hơn giá bán bán bình thường.

Trước đó, vào ngày 21/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin quán bún tại địa bàn TP Hà Tĩnh có dấu hiệu “chặt chém” đối với đoàn đi làm từ thiện cho người dân Hà Tĩnh. Cụ thể, một đoàn làm công tác từ thiện vào ăn bún, quán đã thu 50.000 đồng/ bát trong khi những khách xung quanh chỉ thu 30.000 đồng/bát. Sau khi khách phản ứng giá quá đắt thì quán thu 40.000 đồng/bát.

Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đơn vị sẽ tăng kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu sau lũ. Khi phát hiện các hành vi như tăng giá bất hợp lý hay tiêu thụ hàng kém chất lượng sẻ xử lý kịp thời./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Chặt chém” khách, một quán hải sản ở Bà Rịa Vũng Tàu bị đóng cửa

VOV.VN - Quán này phải đóng cửa do giấy phép kinh doanh của quán trước đó đã bị thu hồi do nợ thuế.

Nhà xe “chặt chém”, trả khách giữa đường, đánh phụ nữ dã man

VOV.VN -Làm việc với lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình, tài xế xe khách thừa nhận hành vi "chặt chém" giá vé, trả khách giữa đường và đánh nữ hành khách chảy máu mồm

Nhiều chuyến hàng thiện nguyện từ Gia Lai đến vùng lũ Miền Trung

VOV.VN - Những ngày này, các hội, nhóm, câu lạc bộ từ thiện ở Gia Lai đang tổ chức nhiều hoạt động gói bánh chưng bánh tét, hỗ trợ nhu yếu phẩm gửi tới đồng bào Miền Trung vùng lũ lụt.

Tin cùng chuyên mục