Kiên Giang: ​Hai người tiếp xúc gần với BN22 âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Hai trường hợp ở Kiên Giang tiếp xúc gần với bệnh nhân số 22.đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều 16/4, BS Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, cuối giờ chiều 16/4, đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đối với 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 22.

(Ảnh minh họa)

Bệnh nhân số 22 đã được điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng từ 8/3-27/3, xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính trước khi xuất viện. Ngày 10/4 bệnh nhân vào TPHCM và được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày 11/4, bệnh nhân xuất cảnh về Anh, kết quả sàng lọc lại cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Sau khi nhận được thông tin, ngày 15/4, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cách ly 2 trường hợp thường trú tại Kiên Giang đi cùng chuyến bay ngày 11/4 với bệnh nhân số 22 từ  Đà Nẵng vào TPHCM.

Khi đến thành phố Rạch Giá, cả 2 dự định tới huyện phú Quốc nhưng do tàu không chạy nên thuê khách sạn trên đường Nguyễn Trung Trực, phường An Bình, thành phố rạch Giá để nghỉ. 14 trường hợp khác là chủ và nhân viên của khách sạn  này cũng đã được cách ly tập trung tại Trung tâm y tế phường Vĩnh Lợi ./.

Viết bình luận