Kiến nghị sớm có cao tốc kết nối 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành

Kiến nghị sớm có cao tốc kết nối 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành

VOV.VN - Hiện cả hai tuyến cao tốc đã quá tải nên chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của TP HCM.

Tại cuộc họp trực tuyến tổng kết Bộ GTVT năm 2019, TPHCM kiến nghị Chính phủ và Bộ GTVT các Bộ ngành liên quan sớm xem xét nghiên cứu, đầu tư các đường cao tốc theo quy hoạch như đường bộ cao tốc TPHCM – Mộc Bài, đường bộ cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đặc biệt là cần sớm có tuyến cao tốc kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với sân bay Long Thành.

kien nghi som co cao toc ket noi 2 san bay tan son nhat va long thanh  hinh 1
Giám đốc Sở GT-VT Trầm Quang Lâm.

Theo ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GT-VT TPHCM, hiện nay TP mới có 2 cao tốc là TPHCM - Trung Lương và đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Hiện cả hai tuyến cao tốc này cũng đã quá tải nên chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của TP với vai trò là trung tâm kinh tế phía Nam. Vì thế, TPHCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ ngành liên quan sớm xem xét nghiên cứu, đầu tư các đường cao tốc khác theo quy hoạch như đường bộ cao tốc TPHCM – Mộc Bài (đã được giao về cho TPHCM và tỉnh Tây Ninh), đường bộ cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Đặc biệt, để chuẩn bị cho việc kết nối sân bay Long Thành với sân bay Tân Sơn Nhất được TPHCM quan tâm. Ông Trần Quang Lâm nói: “Cao tốc TPHCM – Long Thành- Dầu Giây đã có tình trạng quá tải vào một số thời điểm, đặc biệt là cuối tuần nên kiến nghị Bộ GTVT sớm có kế hoạch ưu tiên đầu tư mở rộng cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường sắt nhẹ Long Thành – Thủ Thiêm”.

kien nghi som co cao toc ket noi 2 san bay tan son nhat va long thanh  hinh 2
Cao tốc TP HCM- Long Thành- Dầu Giây thường xuyên kẹt xe vào cuối tuần.

Ngoài ra, ông Trần Quang Lâm cho biết TPHCM quyết tâm đầu tư hoàn chỉnh tuyến Vành đai 2 trong giai đoạn 2021 – 2025 (hiện còn 13km), nhưng để phát huy mạng lưới giao thông TP theo quy hoạch, TP kiến nghị Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ ngành liên quan hỗ trợ TP trong việc đầu tư xây dựng các tuyến vành đai còn lại (Vành đai 3 và 4). 

Cũng trong năm 2020, TP sẽ tập trung nguồn lực để hoàn thành một số dự án trọng điểm như cầu Thủ Thiêm 2, một số hạng mục nút giao bến xe Miền Đông để đồng bộ với việc di dời bến xe miền Đông, cải tạo mặt đường Tỉnh lộ 10B để cải thiện hướng giao thông về Long An; hoàn thành hầm chui An Sương ở cửa ngõ Quốc lộ 1, Quốc lộ 22 phía Bắc thành phố...  

kien nghi som co cao toc ket noi 2 san bay tan son nhat va long thanh  hinh 3
Trạm thu phí cao tốc TP HCM-Long Thành- Dầu Giây.

Đồng thời khởi công các dự án quan trọng khác như: nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, một số dự án khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất như đường Hoàng Hoa Thám, mở rộng đường Trường Chinh đoạn từ Cách Mạng Tháng Tám đến Phạm Văn Bạch. Đặc biệt là đảy nhanh các thủ tục để sớm phê duyệt, triển khai công tác giải phóng mặt bằng của dự án Phan Thúc Duyện nối dài (song hành đường Cộng Hòa) để phục vụ cho xây dựng nhà ga T3 và khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất; các dự án phục vụ cho khu vực Cảng Cát Lái…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close