Kon Tum có thêm huyện Kon Rẫy xuất hiện ca bệnh bạch hầu

VOV.VN -Trong 3 ca dương tính với bạch hầu được ngành Y tế tỉnh Kon Tum mới ghi nhận có 1 ca bệnh xuất hiện ở thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết trong 2 ngày qua, ngành y tế địa phương ghi nhận có 3 ca dương tính với bạch hầu. Đáng chú ý là có thêm một huyện mới xuất hiện ca bệnh.

Trong 3 ca dương tính với bạch hầu được ngành y tế tỉnh Kon Tum mới ghi nhận có 1 ca bệnh xuất hiện ở thôn 3, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy. Đây là địa phương có ca bệnh đầu tiên. Như vậy từ đầu năm đến nay, ở tỉnh Kon Tum có 5/ 10 huyện, thành phố của địa phương này có bệnh nhân mắc bạch hầu.

Chốt liên ngành kiểm soát dịch bệnh bạch hầu ở xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Theo Sở Y tế tỉnh Kon Tum, toàn tỉnh có 23 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Trong đó có 13 ca bệnh, 10 ca người lành mang trùng. Hiện tỉnh có 5 ổ dịch ở 4 huyện đang hoạt động, gồm: Sa Thầy, Đăk Tô, Đăk Hà và Kon Rẫy. Riêng thành phố Kon Tum những tháng gần đây không phát hiện ca bệnh mới.

Cùng với cách ly, tích cực điều trị cho các trường hợp dương tính với bạch hầu, ngành y tế tỉnh Kon Tum phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục duy trì khoanh vùng, cách ly, kiểm soát ổ dịch. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum cũng đã nhận 100.000 liều vaccine Td từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và đang tổ chức cấp phát cho các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Trước mắt việc tiêm vaccine Td sẽ tập trung cho các đối tượng từ 7- 25 tuổi tại những xã có ca bệnh để tạo miễn dịch bền vững trong cộng đồng./.

Viết bình luận