Kon Tum thành lập đoàn kiểm tra thông tin có phá rừng quy mô lớn

Kon Tum thành lập đoàn kiểm tra thông tin có phá rừng quy mô lớn

VOV.VN -Huyện Kon Rẫy (Kon Tum) cũng thành lập đoàn kiểm tra tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động của các xưởng gỗ trên địa bàn huyện.

Sau khi có thông tin phản ánh của báo chí về tình trạng phá rừng quy mô lớn ở địa bàn xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, sáng 29/4, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức họp khẩn thành lập đoàn xuống địa bàn tiến hành kiểm tra.

kon tum thanh lap doan kiem tra thong tin co pha rung quy mo lon hinh 1
Hiện trường một vụ phá rừng thông ở Kon Tum.

Ông Võ Sỹ Chung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết sau khi có thông tin phản ánh của báo chí, từ đêm qua 28/4, Đoàn công tác của Chi Cục kiểm lâm tỉnh phối hợp với chính quyền huyện Kon Rẫy đã có mặt tại địa bàn xã Đăk Kôi. Tuy nhiên đến sáng nay chưa có kết quả kiểm tra chính thức nào được thông tin từ phía lực lượng chức năng.

Về nội dung cuộc họp vào đầu giờ sáng nay (29/4) giữa chính quyền huyện Kon Rẫy với Đoàn công tác của Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, ông Võ Văn Lương, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy cho biết đã thông qua kế hoạch truy quét lâm tặc tại địa bàn xã Đăk Kôi và thành lập Đoàn kiểm tra.

Thành phần Đoàn kiểm tra gồm: Chi Cục kiểm lâm tỉnh, Hạt kiểm lâm huyện, lực lượng Công an huyện, chính quyền xã Đăk Kôi và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn.

Cùng với kiểm tra tại địa bàn xã Đăk Kôi, nơi báo chí phản ánh có phá rừng quy mô lớn, huyện Kon Rẫy cũng thành lập đoàn kiểm tra tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động của các xưởng gỗ trên địa bàn huyện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close