Kỷ luật 4 thanh tra xây dựng vi phạm khi thực thi công vụ

VOV.VN - Trước tình trạng các công trình xây dựng không phép tăng hơn 35% so với cùng kỳ, TP HCM chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác thanh tra xây dựng.

Sở Xây dựng TP HCM cho biết, ngay trong tuần này sẽ kỷ luật buộc thôi việc 4 trường hợp cán bộ thanh tra vi phạm trong thực thi công vụ.

tp hcm se  sa thai 4 thanh tra xay dung vi pham ky luat cong vu hinh 1
Vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp.


Từ đầu năm đến nay, Thanh tra xây dựng thành phố phát hiện 1.216 trường hợp xây dựng không phép, tăng 135 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nhiều nhất là huyện Củ Chi (281 trường hợp, tăng 180 trường hợp), huyện Cần Giờ (92 trường hợp, tăng 55 trường hợp), Quận 9 (61 trường hợp, tăng 40 trường hợp)…

Theo Sở Xây dựng thành phố, tình trạng xây dựng không phép ở các huyện Cần Giờ, Củ Chi tăng cao do thời gian qua hai huyện này xảy ra tình trạng “sốt đất” nên nhiều người xây dựng đón đầu để chờ bồi thường… Đáng chú ý mọi năm Bình Chánh là huyện có tình trạng xây dựng không phép nhiều nhất nhưng năm nay giảm mạnh.

Theo ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, để hạn chế tình trạng xây dựng không phép, sai phép thời gian tới, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với quận, huyện triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung vào đề cao trách nhiệm của các đội trưởng thanh tra  xây dựng: “Trước thực trạng đó, để tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn thì Sở Xây dựng đã nghiên cứu và phối hợp với Sở Nội vụ và thảo luận với các quận huyện theo hướng kiện toàn tổ chức bộ máy của Thanh tra sở và lực lượng trật tự đô thị ở quận, huyện”./.


 

Huy Sơn/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x