Kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Nhà báo nữ

Sáng 16/6, tại Đài TNVN, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (21/06/2002-21/06/2012).

Từ một câu lạc bộ với khoảng 100 hội viên, chủ yếu ở Hà Nội, đến nay, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã phát triển thành mạng lưới rộng khắp trên mọi miền đất nước với 49 Câu lạc bộ thành viên và hàng ngàn hội viên.

10 năm qua, Câu lạc bộ trở thành mái nhà chung, là diễn đàn để hoạt động, tác nghiệp, giao lưu và chia sẻ của các nhà báo nữ. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hội thảo, tọa đàm, giao lưu nghề nghiệp giúp phóng viên nữ được nâng cao nghiệp vụ, làm nghề tốt hơn và cân bằng, hài hòa được hai chức phận của nghề báo và thiên chức người phụ nữ. Nhiều chuyến đi thực tế đến vùng sâu vùng xa ở Điện Biên, Lai Châu, thăm nghĩa trang Trường Sơn, ra Trường Sa… đã nhân thêm vốn sống, nắm bắt thực tiễn và làm đẹp tâm hồn, giúp các bài viết của các nhà báo nữ thêm tươi mới.

Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng bằng khen cho Câu lạu bộ Nhà báo nữ Việt Nam.

Nhiều bài viết của các nhà báo nữ sau các chuyến đi của Câu lạc bộ đã có sức lan tỏa và tạo được hiệu ứng tích cực trong đời sống xã hội. Đặc san Bút nữ của Câu lạc bộ nhà báo nữ Việt Nam ra đời và phục vụ độc giả suốt 10 năm qua, trở thành diễn đàn riêng của nhà báo nữ.

Bà Phạm Mỵ-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam cho biết: “Trong thời gian tới, CLB sẽ tổ chức các cuộc hội thảo có chiều sâu theo từng vùng miền để chia sẻ với nhau kinh nghiệm nghề nghiệp; đồng thời tổ chức lại tất cả các câu lạc bộ thành một trung tâm câu lạc bộ để có thể chia sẻ được với nhau nhiều hơn”.

Kỷ niệm 10 năm thành lập cũng là dịp để các hội viên ôn lại quá trình hoạt động của Câu lạc bộ, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm…xây dựng Câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này, các hội viên Câu lạc bộ tham gia đóng góp vào “chương trình Lục lạc vàng”-Ủng hộ bò cho những gia đình nông dân khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm ngày nhà báo Việt Nam 21/6./.