Kỷ niệm 50 năm thành lập Đài phát thanh Giải phóng

Sáng 1/2, tại Đài TNVN, Ban liên lạc Đài Phát thanh Giải phóng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên (1/2/1962-1/2/2012).

Dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Đăng Tiến - Tổng giám đốc Đài TNVN cùng đông đảo nguyên cán bộ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài Phát thanh Giải phóng.

Ôn lại những dấu mốc quan trọng, những tháng ngày lịch sử cùng công tác, xây dựng, gắn bó với Đài Phát thanh Giải phóng, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên của Đài không khỏi xúc động. Ngày 1/2/1962, tại vùng giải phóng miền Nam, Đài Phát thanh Giải phóng phát đi chương trình phát thanh chính thức đầu tiên với danh xưng “Đây là Đài Phát thanh Giải phóng – tiếng nói của Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam”. Cũng từ ngày ấy, một đài phát thanh cách mạng chính thức ra đời, là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp phát thanh tuyên truyền của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong cuộc chiến tranh ác liệt, là cơ quan tuyệt mật, phải thay đổi địa điểm nhiều lần ở một số tỉnh và ở Hà Nội, Đài Phát thanh Giải phóng vẫn đứng vững trong mọi tình huống, phát triển và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang của mình cho đến ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.        

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến khẳng định: “Mốc lịch sử của Đài Phát thanh Giải phóng như những viên gạch xây nên nền móng cho sự phát triển ngày nay của Đài TNVN – cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói tin cậy của nhân dân, cơ quan truyền thông đa phương tiện với 4 loại hình báo chí. Thế hệ đi sau là những người được thừa hưởng những tài sản quý giá, không bao giờ quên những năm tháng hết sức gian khó, mất mát, hi sinh của thế hệ đi trước”./.