Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Pháp

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Hôm qua (21/6), hưởng ứng không khí và các hoạt động kỷ niệm ở trong nước, chi bộ báo chí Việt Nam tại Cộng hòa Pháp đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2012) tại trụ sở Cơ quan thường trú Báo Nhân dân tại Cộng hòa Pháp.

Dự lễ kỷ niệm có các nhà báo đại diện cho 3 cơ quan báo chí thường trú tại Pháp là Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân dân và Đài tiếng nói Việt Nam.

Đại sứ Dương Chí Dũng đại diện Đảng ủy và lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp cũng đến dự và chúc mừng các nhà báo nhân dịp này.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng chúc mừng phóng viên báo Nhân Dân thường trú tại Pháp

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng đã nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đại sứ cho biết ông rất ấn tượng trước tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong Chi bộ báo chí Việt Nam tại Pháp; đánh giá cao những nỗ lực của phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí hoạt động thường trú tại địa bàn Pháp.

Đại sứ cũng khẳng định Đảng ủy và lãnh đạo Đại sứ quán ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà các phóng viên thường trú Việt Nam đã đạt được trong quá trình tác nghiệp tại địa bàn Pháp.

“Trong giai đoạn vừa qua và đặc biệt là trong năm qua thì các đồng chí đã phản ánh kịp thời, toàn diện các mặt, các lĩnh vực hoạt động đời sống, và đặc biệt là mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp; cũng như các hoạt động của Đại sứ quán, đất nước bạn để mọi người hiểu…”.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng chúc mừng phóng viên Thông tấn xã thường trú tại Pháp

Trong những năm qua, được sự hỗ trợ, hợp tác tích cực và hiệu quả của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) và các tổ chức hữu nghị của Pháp với Việt Nam, các cơ quan đại diện báo chí của Việt Nam thường trú tại Pháp thường xuyên có nhiều sản phẩm báo chí nhanh, kịp thời và có chất lượng về các sự kiện và hoạt động tại địa bàn Pháp và châu Âu.

Hoạt động của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và các chương trình hợp tác song phương giữa Pháp - Việt Nam cũng như hợp tác đa phương được các phóng viên thường trú Việt Nam thông tin đầy đủ thông qua các thể loại báo chí như báo in, báo nói, báo hình và báo điện tử .

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Dương Chí Dũng chúc mừng phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam thường trú tại Pháp

Điều đó giúp cung cấp cho mọi người biết và thấy được bức tranh thông tin toàn diện, đa chiều tại địa bàn. Liên tục kể từ năm 2010, các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Pháp đều đoạt giải báo chí quốc gia, trong đó có 2 giải C và đặc biệt; năm 2011, Cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam tại Pháp đã đoạt giải A thể loại phát thanh.

Hướng tới các chủ đề hoạt động lớn trong những năm tới, Đại sứ Dương Chí Dũng chia sẻ: “Từ nay cho tới hết năm, cũng như sang năm 2013 ( năm lớn, kỷ niệm “năm chéo”) sẽ diễn ra các hoạt động lớn như, Kỷ niệm 40 năm Lễ ký Hiệp định hòa bình Paris, 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Pháp... Do vậy, anh chị em phóng viên cần cố gắng theo kịp với dòng kỷ niệm đó của đất nước để đưa tin, viết bài. Điều đó thể hiện tinh thần, nhiệt huyết cũng như tinh thần báo chí của mình, hướng tới loạt hoạt động lớn, có ý nghĩa chính trị của đất nước”.

Đại sứ Dương Chí Dũng cũng nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong công tác báo chí, coi đó là cơ sở để các phóng viên thường trú Việt Nam tại Pháp cần tiếp tục nâng cao bản lĩnh, nghiệp vụ và đạo đức người làm báo./.