Kỷ niệm Ngày Quân đội Nhân dân VN tại Campuchia

(VOV) -Quốc phòng Campuchia đánh giá cao công lao và hy sinh của các thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đại sứ quán và Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia vừa có những hoạt động đầy ý nghĩa kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
 

Sáng sớm 21/12, lễ đặt vòng hoa và dâng hương trang trọng đã diễn ra tại Tượng đài Tưởng niệm quân Tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Pênh, với sự có mặt của đông đảo cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Phòng Tùy viên Quốc phòng, cùng các cơ quan đại diện của Việt Nam, doanh nghiệp và bà con Việt kiều tại Campuchia.

Đặc biệt, tham gia đặt vòng hoa và dâng hương tại Tượng đài quân Tình nguyện Việt Nam kỷ niệm ngày 22/12 năm nay còn có đoàn đại biểu các lực lượng vũ trang Campuchia gồm Lục quân, Hải quân, Không quân và Hiến binh, nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức và năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia 2012.

Mọi người đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên “đất nước Chùa Tháp” qua các thời kỳ cách mạng, đặc biệt là giai đoạn giúp nhân dân Campuchia đấu tranh thoát khỏi chế độ diệt chủng Polpot.

 

Phát biểu sau lễ dâng hương, Đại tướng El Vansarath - Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia đánh giá cao công lao và hy sinh của các thế hệ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với đất nước Campuchia, và coi đây là di sản vô giá cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đại tướng El Vansarath nói: “Tôi rất xúc động khi Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đưa người thân, chồng, cha, con cháu, bộ đội tình nguyện sang giúp giải phóng dân tộc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Polot ngày 7/1/ 1979. Bộ đội tình nguyện Việt Nam đã thể hiện tinh thần anh hùng cao cả, hy sinh xương máu trong quá trình giúp nhân dân chúng tôi hồi sinh. Chúng tôi không bao giờ quên công ơn ấy”.      

Chiều cùng ngày, Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức chiêu đãi trọng thể kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

 

 
Trước đó, các đoàn đại biểu của Bộ Quốc phòng Campuchia, đại diện các lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân và Hiến binh thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia, Phòng Tùy viên Quốc phòng một số nước như Nga, Lào… cũng đã đến thăm và chúc mừng Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia nhân dịp này./.

Tin liên quan

Kỷ niệm Ngày Quốc phòng toàn dân tại Lào
Kỷ niệm Ngày Quốc phòng toàn dân tại Lào

(VOV) -Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, cởi mở, thân thiện giữa Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam với các nước tại Lào.

Kỷ niệm Ngày Quốc phòng toàn dân tại Lào

Kỷ niệm Ngày Quốc phòng toàn dân tại Lào

(VOV) -Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, cởi mở, thân thiện giữa Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam với các nước tại Lào.