Kỳ thủ Lê Quang Liêm là công dân tiêu biểu của TP HCM

"Đây là một động lực để em phấn đấu nhiều hơn, đem về nhiều thành tích hơn nữa cho cờ vua Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung"

Sáng 1/1, Thành đoàn TP HCM tổ chức tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu năm 2011; phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn thành phố lần thứ IX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X.

7 gương mặt của thành phố mang tên Bác được tuyên dương năm 2011 là: anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp - diễn viên Đoàn xiếc TP HCM; Võ Quốc Đạt - chiến sĩ Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm - Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP HCM; Lê Quang Liêm - Vận động viên cờ vua; Tất Hà Mỹ Linh - Học viên trường Trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist; Nguyễn Nhật Quang - học sinh lớp 9 Trường trung học cơ sở Lạc Hồng, quận 10 và Nguyễn Anh Trường - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình.

Đây là những gương mặt được chọn lựa trong tổng số 102 đề cử ban đầu, có thành tích vượt bậc trong học tập và công tác chuyên môn, sống có lý tưởng, hoài bão và cống hiến vì cộng đồng. Được tổ chức từ năm 2006, đến nay, đã có 33 tấm gương được tuyên dương công dân trẻ TP HCM trên nhiều lĩnh vực.

Lê Quang Liêm - Vận động viên cờ vua, công dân trẻ tiêu biểu của TP HCM năm nay cho biết: “Được góp mặt trong danh sách công dân trẻ tiêu biểu của thành phố là một vinh dự lớn lao của em, bởi vì cảm thấy những thành tích của mình trong năm qua được ghi nhận. Em cũng đã gặp gỡ những gương khác và thật sự rất khâm phục về những gì mà các anh chị đã làm được. Đây là một động lực, sự khích lệ tinh thần to lớn để em phấn đấu nhiều hơn, đem về nhiều thành tích hơn nữa cho cờ vua Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung”.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải đánh giá cao những kết quả trong năm thanh niên 2011 của tuổi trẻ thành phố và nhấn mạnh, các công dân tiêu biểu TP HCM phải luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp, là tấm gương cho tuổi trẻ noi theo và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của thành phố bằng chính tuổi trẻ và tri thức của mình.

Dịp này, Thành đoàn TP HCM cũng tuyên dương 13 thanh niên tiểu biểu năm 2011./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên