Lai Châu ách tắc giao thông nghiêm trọng do sạt lở

Lai Châu ách tắc giao thông nghiêm trọng do sạt lở

VOV.VN - Tại điểm sạt lở, cả một sườn núi sạt trượt xuống phủ kín hơn 20m mặt đường, trong đó chủ yếu là đá hộc có kích cỡ lớn.

Khoảng 17h30 chiều nay (24/7), tại km 17+680, tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu với huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu xảy ra sạt lở núi với khối lượng lớn, gây ách tắc giao thông cục bộ trên tuyến.

lai chau ach tac giao thong nghiem trong do sat lo hinh 1
Hiện trường vụ sạt lở chủ yếu là đá hộc kích cỡ lớn và đất, đá trên sườn núi vẫn đang tiếp tục rơi.

Tại điểm sạt lở, cả một sườn núi sạt trượt xuống phủ kín hơn 20m mặt đường, trong đó chủ yếu là đá hộc có kích cỡ lớn, với khối lượng ước tính trên 4.000m3. Rất may thời điểm xảy ra sạt lở, không có người và phương tiện lưu thông qua đây, nên không gây thiệt hại về người.

Hiện tuyến tỉnh lộ 129 từ thành phố Lai Châu đi huyện Sìn Hồ và ngược lại tạm thời bị ách tắc. Các phương tiện từ thành phố Lai Châu đi huyện Sìn Hồ phải di chuyển theo quốc lộ 4D lên huyện Phong Thổ, sang quốc lộ 12 rẽ theo đường ngang thị trấn Phong Thổ - Tà Ghênh - Nậm Pậy rồi nhập vào tỉnh lộ 129.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, đơn vị quản lý tuyến đường đã điều máy móc, phương tiện để tập trung khắc phục. Tuy nhiên, do kết cấu đất, đá trên sườn núi tại điểm sạt lở yếu, khi khắc phục vẫn tiếp tục sạt trượt xuống gây khó khăn cho việc thi công.

lai chau ach tac giao thong nghiem trong do sat lo hinh 2
Đây là điểm sạt lở với khối lượng lớn thứ hai xảy ra trong hai ngày qua khi trên địa bàn không có mưa. 

Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng cầu đường 3, tỉnh Lai Châu cho biết: Dù trên địa bàn hiện không có mưa, nhưng do trời tối và đất, đá tiếp tục sạt xuống nên công việc tạm thời phải ngưng lại và sẽ thực hiện ở thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn.

Đây là điểm sạt lở với khối lượng lớn thứ hai xảy ra trong hai ngày qua khi trên địa bàn không có mưa. Trước đó, trên quốc lộ 4H, thuộc địa bàn xã Mù Cả, huyện Mường Tè cũng xảy ra điểm sạt lở lớn, gây chia cắt giao thông trên tuyến giữa huyện Mường Tè (Lai Châu) với huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên trong nhiều giờ.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu không có mưa nhưng do những ngày qua đã có mưa nhiều, nước đã ngấm trong đất, gây phá vỡ kết cấu đất đá dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao, nhất là những khu vực có ta luy dương độ dốc lớn. Vì vậy, các phương tiện lưu thông trên đường cần đề cao cảnh giác, không qua lại khi thấy mặt đường phía trước có đất, đá rơi vãi để đảm bảo an toàn./.   

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close