Lai Châu lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp về từ vùng dịch

Lai Châu lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp về từ vùng dịch

VOV.VN - Tính đến 17h ngày 28/7, tỉnh Lai Châu ghi nhận có 261 trường hợp về từ vùng dịch Đà Nẵng.

Trong đó 2 ca nghi mắc được lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính. Các trường hợp còn lại đang được cách ly theo dõi y tế tại nhà, tất cả đều có tâm lý, sức khỏe ổn định và đang tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm.

lai chau lay mau xet nghiem tat ca cac truong hop ve tu vung dich hinh 1
Tất cả các trường hợp về từ vùng dịch Đà Nẵng đều được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Lai Châu, 261 trường hợp về từ Đà Nẵng là những người sinh sống, làm việc ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong đó, thành phố Lai Châu nhiều nhất, với gần 150 trường hợp. Đây cũng là địa phương có 2 ca nghi mắc Covid-19, cách ly tại cơ sở y tế và có kết quả xét nghiệm âm tính. Tất cả những người về từ vùng dịch Đà Nẵng hiện đang tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm.

Nhằm ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu vẫn đang duy trì 64 tổ chốt chặn kiểm soát dọc biên giới dài hơn 270m; trong đó có 38 tổ kiểm soát cố định, 26 tổ kiểm soát lưu động.

Đồng thời, tiếp tục gia hạn Quyết định tạm dừng hoạt động qua lại cửa khẩu phụ và lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh; thực hiện đúng quy trình kiểm soát xuất, nhập cảnh, xuất nhập khẩu tại cửa khẩu để phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu cũng chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Ma Lù Thàng, thông qua đường dây nóng, hàng ngày trao đổi thông tin, tình hình dịch bệnh với Trạm Hội ngộ, hội đàm khu vực Kim Bình và Trạm kiểm soát Biên phòng xuất, nhập cảnh Kim Thủy Hà, Trung Quốc.

lai chau lay mau xet nghiem tat ca cac truong hop ve tu vung dich hinh 2
Lực lượng biên phòng Lai Châu đã chỉ đạo các tổ chốt chặn Covid-19 trên tuyến biên giới xiết chặt quản lý để ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn.

Hiện tại, khu cách ly tập trung tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng cũng đang cách ly theo dõi y tế 20 trường hợp về từ Trung Quốc. Đây là các trường hợp nhập cảnh trái phép được phát hiện và các trường hợp xuất cảnh trái phép, được phía Trung Quốc trao trả.

Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay, lực lượng biên phòng Lai Châu đã phối hợp với lực lượng y tế, công an đưa hơn 1.100 trường hợp vào các khu vực cách ly tập trung; trong đó có hơn 760 trường hợp nhập cảnh trái phép; tiếp nhận hơn 250 trường hợp công dân Việt Nam phía Trung Quốc trao trả; phát hiện, ngăn chặn 1 trường hợp công dân Trung Quốc có ý định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và gần 120 trường hợp công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close