Lai Châu thực hiện kiểm soát chặt người ra vào địa bàn

VOV.VN - Tỉnh Lai Châu có hơn 7.400 người được cách ly y tế, trong đó gần 7.000 người đã hoàn thành cách ly và hiện còn hơn 440 người đang thực hiện cách ly.

Tỉnh Lai Châu đến nay chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Địa phương đang làm tốt công tác cách ly theo dõi y tế, kiểm soát chặt đối với người ra, vào địa bàn trên tuyến biên giới và các tuyến quốc lộ.

Tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Lai Châu hiện đều đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho người được cách ly.

Tổng hợp đến nay, tỉnh Lai Châu có hơn 7.400 người được cách ly y tế, trong đó đã có gần 7.000 người đã hoàn thành cách ly và hiện còn hơn 440 người đang thực hiện cách ly. Số trường hợp nghi mắc là 58 trường hợp, trong đó có 57 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn 1 trường hợp đang đợi kết quả.

Người dân trong các khu cách ly mỗi ngày được kiểm tra y tế 2 lần, để đảm bảo phát hiện sớm nếu có biểu hiện nhiễm bệnh.

Ông Trần Đỗ Kiên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu cho biết: địa phương hiện có 9 cơ sở y tế, 3 khu cách ly tập trung thực hiện nhiệm vụ cách ly đối với người nghi nhiễm, người về từ vùng dịch. Tại các khu, điểm cách ly đều có các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo an toàn. 3 trường hợp nghi nhiễm, do tiếp xúc trực tiếp với ca xác định (F1), trong đó có 1 người quốc tịch Mỹ đều có kết quả âm tính, đang tiếp tục cách ly, theo dõi và hiện tại sức khỏe bình thường.

Ngoài các chốt lưu động trên tuyến biên giới Việt - Trung, tỉnh Lai Châu hiện có 4 chốt kiểm soát tại các tuyến quốc lộ, nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở trong và ngoài nước, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu đã thành lập 4 chốt kiểm soát dịch án ngữ tại các tuyến quốc lộ vào địa bàn, gồm các lực lượng như: y tế, công an, quân sự, thanh tra giao thông... Theo đó, trung bình mỗi ngày đã kiểm soát hàng nghìn người và phun thuốc khử khuẩn các phương tiện lưu thông qua chốt. Tất cả người dân tham gia giao thông trên các phương tiện như: xe tải, xe khách, ô tô cá nhân và xe máy đều được kiểm tra các yếu tố dịch tễ, lịch trình di chuyển trong vòng 14 ngày trước khi vào địa bàn./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19 tại TP HCM, nâng tổng số lên 121 người

VOV.VN - Bộ Y tế vừa công bố, Việt Nam vừa có thêm 3 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tới thời điểm này là 121 người.

Thêm 2 ca mắc Covid-19 đều trở về từ Campuchia, tổng số lên 118 người

VOV.VN - Hệ thống giám sát bệnh Covid-19 khu vực phía Nam xác định 2 trường hợp mắc Covid-19 tại tỉnh Tây Ninh. 

Ảnh: Các y bác sĩ khích lệ tinh thần chống dịch Covid-19 trên cả nước

VOV.VN - Ngày 23/3, đã có bác sĩ tuyến đầu chống dịch mắc Covid-19 nhưng cũng chính các bác sĩ đang tiếp tục kích lệ tinh thần chống dịch trên cả nước.  

Tin cùng chuyên mục