Đồng Nai Khan hiếm lao động phổ thông cuối năm

Lại khan hiếm lao động phổ thông cuối năm

VOV.VN - Nguồn lao động phổ thông ở Đồng Nai đang dần khan hiếm, bất chấp nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp có thể sẽ tăng.

Kết quả tại sàn giao dịch việc làm Đồng Nai các phiên gần đây cho thấy, nguồn lao động phổ thông ở tỉnh này đang dần khan hiếm, bất chấp nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp có thể sẽ tăng để tập trung sản xuất cho dịp cuối năm.

Tại 2 phiên giao dịch việc làm Đồng Nai trong tháng 8, doanh nghiệp cần tuyển 1.544 lao động, trong đó nhu cầu lao động phổ thông là 1.258 người. Tuy nhiên, kết quả chỉ có 90 hồ sơ lao động phổ thông được nộp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai.

dong nai khan hiem lao dong pho thong cuoi nam  hinh 1
Trong tháng 8, doanh nghiệp cần tuyển 1.544 lao động, trong đó nhu cầu lao động phổ thông là 1.258 người. (ảnh minh họa, nguồn: KT)
Nếu tính chung từ đâu năm tới nay, doanh nghiệp cần tới hơn 11.700 lao động phổ thông, nhưng sàn giao dịch việc làm chỉ tiếp nhận được hơn 1.000 hồ sơ. Đây được cho là con số khá bất thường bởi theo thông lệ, thời gian này hàng năm thường thị trường lao động phổ thông khá nhộn nhịp do các doanh nghiệp tăng cường nguồn lao động cho các đơn hàng cuối năm.

Bà Trần Thị Thùy Trâm, Trưởng phòng Tư vấn – giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cho biết, ngoài sàn giao dịch việc làm, doanh nghiệp còn nhiều kênh khác để tuyển dụng như tuyển dụng online hay nhận hồ sơ trực tiếp, song có thể thấy nguồn lao động phổ thông tại Đồng Nai đang dần bão hòa. Đồng Nai đã không còn quá nhiều lợi thế so với các địa phương khác nên người lao động đang có xu hướng dịch chuyển đến các khu vực khác. Do đó nếu doanh nghiệp ở Đồng Nai muốn có đủ nguồn lao động theo nhu cầu thì cần phải có các chính sách phù hợp.

Bà Trâm nêu dẫn chứng ở Bình Dương, người ta có cả chính sách hỗ trợ nhà ở công nhân, nhà giá rẻ thu nhập thấp. Với mức lương cùng khu vực, bên đó chi trả các chế độ tốt có thể lao động sẽ dịch chuyển sang các tỉnh lân cận. Nếu chúng ta muốn thu hút được lao động phổ thông cần phải có những chế độ tốt hơn đi kèm người lao động mới gắn bó với mình lâu dài hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close