Lâm Đồng khởi động nhiều ATM gạo hỗ trợ người khó khăn

Lâm Đồng khởi động nhiều ATM gạo hỗ trợ người khó khăn

VOV.VN - Hàng ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lâm Đồng đã nhận được gạo miễn phí từ máy ATM gạo do Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức.

Nhận gạo từ ATM tại chùa Linh Quang (Phường 6, TP. Đà Lạt) do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Trị sự chùa Linh Quang lắp đặt, bà Trần Thị Tám một người bán vé số cho biết: Gần một tháng nay vé số ngưng phát hành nên cuộc sống của bà gặp rất nhiều khó khăn. Trước dịch, hàng ngày đi bán vé số bà còn có tiền đong gạo. Từ khi dịch bệnh bùng phát, bà không có việc làm nên mọi chi phí sinh hoạt đều phải vay tạm gia đình người em trai.

lam dong khoi dong nhieu atm gao ho tro nguoi kho khan hinh 1
Mỗi người khó khăn sẽ được ATM hỗ trợ miễn phí.

“Tôi đi bán vé số nhưng nghỉ cả tháng nay nên không có tiền ăn. Tôi rất cảm động khi Chính phủ, Nhà nước quan tâm giúp đỡ cho bà con nghèo trong lúc khó khăn dịch bệnh. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà Tám chia sẻ.

Tương tự, công việc phụ hồ của chị Nguyễn Thị Minh Ngọc, ở phường 6, thành phố Đà Lạt những ngày qua phải tạm ngưng nên gia đình không có thu nhập. Cuộc sống của mẹ già và 3 con nhỏ đều do một mình chị xoay xở. Khi nghe tin có máy ATM phát gạo cho người nghèo, chị rất mừng.

“Tôi làm phụ hồ nhưng đợt dịch này không có việc. Mấy ngày nay thất nghiệp, tôi đi lượm thêm ve chai kiếm sống chứ chưa đi làm được. Tôi cảm ơn nhà chùa, chính quyền và các đoàn thể đã giúp đỡ tôi trong đợt dịch bệnh này”, chị Ngọc cho hay.

lam dong khoi dong nhieu atm gao ho tro nguoi kho khan hinh 2
Người dân nghèo thành phố Đà Lạt nhận gạo hỗ trợ.

Máy ATM gạo đầu tiên tại thành phố Đà Lạt do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Trị sự Tổ đình Linh Quang và Tập đoàn tôn Hoa Sen lắp đặt. Mỗi ngày máy sẽ phát gần 500kg gạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đại Đức Thích Đinh Toàn, Trụ trì Chùa Linh Quang cho biết, không chỉ có người đến nhận gạo, khi triển khai chương trình phát gạo miễn phí, có rất nhiều nhà hảo tâm đã chở gạo đến để hỗ trợ cho bà con.  

“Đây là những phần quà không lớn nhưng đã giúp cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong lúc khốn khó. Đặc biệt giúp họ sẽ có niềm tin về tình người, tình đời. Và chúng tôi thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng là không bỏ rót bất cứ một người nào trong trận dịch này. Đó là tính nhân văn của chương trình ATM gạo”, Đại Đức Thích Đinh Toàn cho hay.

lam dong khoi dong nhieu atm gao ho tro nguoi kho khan hinh 3
Người dân đến lấy gạo từ cây ATM.

Tương tự tại huyện Đức Trọng, gần 20 tấn gạo đã được ATM gạo hỗ trợ tới đông đảo người lao động nghèo bị mất việc, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Đức Triệu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Trọng cho biết: Cùng với việc vận động gạo cấp phát cho bà con thì người đến nhận gạo phải đảm bảo việc đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách để đảm bảo phòng dịch Covid-19.

“Chúng tôi sẽ tùy vào tình hình thực tế, nếu mà nhu cầu của bà con còn lớn và tình hình dịch bệnh còn khó khăn kéo dài thì chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì việc đặt máy này”, ông Triệu cho biết thêm.

Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Lâm Đồng, đến nay toàn tỉnh đã triển khai 4 cây ATM gạo tại 4 địa phương. Sau khi gạo hỗ trợ được phát xong, MTTQ tỉnh sẽ đưa các máy ATM này tiếp tục đến các địa phương khác phát gạo miễn phí cho bà con bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Với thông điệp “Ai thiếu xin mời nhận, ai có vui lòng góp sức”, những ngày qua, từ sự chung tay đóng góp của nhiều nhà hảo tâm, hàng ngàn gia đình gặp khó trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được ATM gạo tiếp sức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close