Lâm Đồng: Thêm 2 thủy điện thông báo xả lũ

Đến 17h chiều 4/11, nước lũ tại các vùng trũng của tỉnh Lâm Đồng hạ thấp, tình trạng ngập phần nào được giải tỏa. Tuy nhiên, theo dự báo của ngành Khí tượng thủy văn, mưa tại Lâm Đồng vẫn có thể tiếp tục.  

Thêm vào đó, hai thủy điện khác ở tỉnh này có thông báo xả lũ nên nhiều vùng trong tỉnh vẫn có nguy cơ bị ngập sâu.

Mặc dù thủy điện Đa Nhim vẫn đang thực hiện xả lũ nhưng lượng xả chỉ còn 200m3/giây, nên mực nước tại các vùng trũng phía hạ lưu của huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã giảm đáng kể, không còn tình trạng ngập cục bộ.

Nước lũ tại 3 xã Đà Loan, Tà Năng và Đa Quyn của huyện Đức Trọng cũng đã rút ra khỏi nhà dân. Chính quyền địa phương 2 huyện này đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, giúp dân ổn định cuộc sống.

Hồ thủy điện Đồng Nai 3 đã đạt đến cao trình 556,32m

Theo Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lâm Đồng, mực nước đo được tại các sông suối nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh nhiều nơi đang ở mức báo động 2, có nơi trên mức báo động 3.

Ông Dương Thành Hưng, Chi Cục phó Chi cục thủy lợi - Trưởng Phòng kỹ thuật Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo thông báo, hồ thủy điện Đại Ninh sẽ xả lũ trong đêm nay. Như vậy lưu lượng nước sẽ đổ về hồ thủy điện Đồng Nai 3 tăng gấp 3 đến 4 lần so với hiện tại, tức trung bình mỗi ngày mực nước tại lòng hồ này sẽ dâng cao trên 2 mét. Chính vì vậy, hồ thủy điện Đồng Nai 3 sẽ buộc phải thực hiện xả lũ trong tuần tới nên tình hình ngập lụt ở Lâm Đồng sẽ thêm phần phức tạp. Các vùng trũng về phía hạ lưu tại 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng sẽ bị chìm sâu trong nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên