Lâm Đồng tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng chống dịch Covid - 19

Lâm Đồng tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Từ đầu tháng 4 đến nay, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng tiền mặt cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phát động, từ đầu tháng 4 đến nay các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng tiền mặt. Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận trên 138.000 khẩu trang, 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế, 1.000 mũ kính và nhiều tấn gạo, thùng mì tôm.

Cùng với đó, các tổ chức tôn giáo trong tỉnh cũng đã tích cực vận động quyên góp ủng hộ chung tay chống dịch. Cụ thể, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã tổ chức phát cơm chay và gạo cho hàng ngàn lượt người khó khăn.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt đã tặng một máy trợ thở và hàng trăm phần quà cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng với tổng giá trị hơn 220 triệu đồng. Giáo xứ Chính tòa Đà Lạt đã vận động bà con giáo dân mỗi ngày tặng 200 suất cơm giúp đỡ những người bán vé số, người tàn tật, người chạy xe ôm.

lam dong tiep nhan hon 3 ty dong chong dich covid - 19 hinh 1
MTTQ tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân
chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi tiếp nhận, MTTQVN tỉnh Lâm Đồng đã trao số tiền hơn 2 tỷ đồng và 10.000 khẩu trang hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phòng chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cảm ơn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân đã phát huy tinh thần đoàn kết chung tay hỗ trợ để tạo thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

“Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp và người dân tỉnh Lâm Đồng vẫn tiết kiệm hỗ trợ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Từ cá nhân ủng hộ 150.000 đồng cho đến tổ chức ủng hộ 600 triệu đồng, ý thức người dân tham gia ủng hộ rất tích cực”, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close