Lâm tặc ở Gia Lai liều lĩnh cướp tang vật?

VOV.VN - UBND tỉnh Gia Lai vừa chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc hơn 40 lâm tặc liều lĩnh cướp phương tiện, tang vật phá rừng.

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, ngày 10/4, Công an và Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với UBND xã Hà Tây, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh và Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Đoa tiến hành kiểm tra khu vực rừng thuộc Tiểu khu 185, 186 và 191.

Lực lượng liên ngành phát hiện tại khoảnh 1, Tiểu khu 191, địa phận xã Hà Tây, có 1 lán trại, 3 xe độ chế, 3 máy cưa, 4 lam cưa, 5 can đựng xăng dầu, 18 võng ngủ cùng các nhu yếu phẩm chuẩn bị cho việc phá rừng ồ ạt. Tại lán trại lúc này còn có 3 người là Đông, Nhật, Dương, cùng trú tại xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa.

lam tac o gia lai lieu linh cuop tang vat hinh 1
Rừng bị phá tháng 2/2017 và được lực lượng bảo vệ rừng tại huyện Chư Păh bịa ra câu chuyện bị cướp gỗ.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để điều tra và cử 2 đồng chí công an cùng 16 người thuộc các đơn vị khác ở lại bảo vệ hiện trường.

Đến trưa cùng ngày, có hơn 40 đối tượng sử dụng 2 xe ô tô (một chiếc mang biển số 81A-105.34) và nhiều xe máy kéo đến hiện trường mang theo dao, rựa đe dọa tổ công tác và cướp đi số phương tiện, tang vật đang bị tạm giữ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định được đối tượng cầm đầu nhóm lâm tặc cướp phương tiện, tang vật tên là Cường, trú tại xã Đắk Krong, huyện Đắk Đoa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dựa trên báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Chư Păh, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các lực lượng chức của huyện Chư Păh và Đăk Đoa phối hợp điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng liên quan.

Thông tin lâm tặc cướp gỗ tại huyện Chư Păh cho thấy mức độ liều lĩnh của các đối tượng phá rừng. Tuy nhiên, vụ việc cũng cho thấy nhiều bất ổn trong công tác tuần tra, kiểm soát, truy quét lâm tặc tại huyện này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, vào tháng 2/2017, các cơ quan chức năng huyện Chư Păh cũng từng báo cáo lên tỉnh một vụ việc bị cướp gỗ với nhiều chi tiết manh động khi hàng chục lâm tặc mang hung khí, mã tấu cướp gỗ từ tay lực lượng bảo vệ rừng.

UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ra văn bản chỉ đạo điều tra, xử lý. Thế nhưng, khi điều tra thì phát hiện đó chỉ câu chuyện được “bịa” ra từ chính lực lượng bảo vệ rừng./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds