Lần đầu tiên Việt Nam giảm số người chết do tai nạn giao thông

Lần đầu tiên Việt Nam giảm số người chết do tai nạn giao thông

VOV.VN -Lần đầu tiên trong 5 năm, Việt Nam giảm số người chết do tai nạn giao thông từ hơn 12.000 người liên tục qua các năm xuống 9.000 người.

Sáng 8/12 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2011-2015 và định hướng nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020. Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Trong 5 năm qua, tình hình trật tự an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực. Lần đầu tiên trong 5 năm, Việt Nam giảm số người chết từ hơn 12.000 người liên tục qua các năm xuống 9.000 người; giảm hàng vạn người bị thương. 

Đặc biệt, trong điều kiện phương tiện giao thông tăng nhanh, các địa phương tăng hàng vạn ô tô, xe máy nhưng số vụ tai nạn giao thông giảm gần một nửa. 

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời, đề xuất các giải pháp về tuyên truyền, giải pháp về hạ tầng giao thông, khoa học công nghệ và những hình thức xử phạt... nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới.

lan dau tien viet nam giam so nguoi chet do tai nan giao thong hinh 1
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng phát biểu tại Hội nghị 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng cho biết: Sau 5 năm triển khai các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và 4 năm thực hiện Nghị quyết 88 của Chính phủ công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông có sự chuyển biến mạnh mẽ. Tai nạn giao thông giảm liên tục cả 3 tiêu chí, ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP HCM cũng như một số trục giao thông chính từng bước được khắc phục.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: “Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã có chuyển biến mạnh, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông có nhiều chuyển biến tốt, trách nhiệm của người thực thi công vụ được nâng cao, bước đầu thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác đảm bảo trật tự an toan giao thông trên phạm vi cả nước và chống ùn tắc giao thông ở 2 thành phố Hà Nội và TP HCM. 

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương. Tính từ 2011-2015, tai nạn giao thông giảm trên 50% số vụ trong điều kiện dân số, phương tiện đi lại gia tăng nhanh, ô tô tăng 9,4% một năm và mô tô tăng hơn 7% một năm”.

Về phương hướng trong thời gian tới, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đặt mục tiêu tiếp tục giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương hàng năm, giảm tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; từng bước giải quyết ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM. 

Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục xây dựng hoàn thiện và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các Bộ, ban, ngành, địa phương triển khai có hiệu quả chiến lược phát triển dịch vụ vận tải đến năm 2020, định hướng đến năm 2030./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close