Lan tỏa tình yêu thương tới bản làng vùng sâu, vùng xa ở Lai Châu
VOV.VN - Những món quà, việc làm ý nghĩa của tuổi trẻ Lai Châu dành cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới đã lan toa tình yêu thương khắp các bản làng
Giữa tháng 6, thời điểm vùng cao đang nắng nóng, tuổi trẻ Lai Châu đã đồng loạt ra quân giúp đỡ đồng bào tại các bản làng vùng sâu, vùng xa, biên giới.
Anh Nguyễn Tiến Thịnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu cho biết, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tham gia xây dựng nông thôn mới; khám và cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức gian hàng 0 đồng; tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm...
Các hoạt động hè nhận được sự cổ vũ,  đồng thuận của đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới,
 
Địa bàn ra quân tham gia xây dựng nông thôn mới là xã vùng cao Khun Há, huyện Tam Đường, với việc nâng cấp, sửa chữa, đổ bê tông tuyến đường liên bản Phàng Cao.
Từ đầu tháng 6 đến nay, lực lượng đoàn viên thanh niên tỉnh Lai Châu đã xây dựng hàng chục công trình thanh niên, với hàng nghìn ngày công, đóng góp lớn vào sự thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Hướng về vùng sâu, vùng xa, biên giới, đến nay chương trình gian hàng 0 đồng đã lan tỏa tình yêu thương tới hầu khắp các huyện, hỗ trợ hàng nghìn hộ dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Trách nhiệm và đầy nghĩa tình là đánh giá của người dân vùng cao dành cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng bào.
Người dân đến với gian hàng 0 đồng được hướng dẫn tận tình, chu đáo và được hỗ trợ những phần quà để mang về.
Hàng hóa phục vụ chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.
Ai cũng được lực lượng đoàn viên thanh niên phục vụ nhiệt tình.
Theo ông Hoàng Quốc Khánh, Bí thư Huyện ủy Tam Đường, hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Lai Châu dành cho đồng bào đã thực sự lan tỏa và mang ý nghĩa sâu sắc chào mừng đại hội Đảng các cấp.
Người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới ở Lai Châu mong muốn các hoạt động của đoàn viên thanh niên địa phương sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để ngày càng có thêm các hộ nghèo, nơi địa phương khó khăn được chia sẻ./.