Làng hoa lớn nhất Cần Thơ sẽ đưa 320.000 chậu hoa ra thị trường

VOV.VN - Những ngày này làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ của thành phố Cần Thơ, người trồng hoa nơi đây đang tất bật chăm sóc để đưa những chậu hoa đẹp nhất

Còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những ngày này tại làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ của thành phố Cần Thơ, người trồng hoa nơi đây đang tất bật chăm sóc để đưa những chậu hoa đẹp nhất phục vụ người tiêu dùng. Năm nay, số lượng hoa đưa ra tại làng hoa lớn nhất Cần Thơ này khoảng 320.000 chậu các loại.

 

Đến với làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ thời điểm này, các loại như: hoa cúc, hoa vạn thọ, cúc mâm xôi, hoa giấy, cát tường và hoa đồng tiền đang nở. Các nhà vườn đều đã sẵn sàng đưa ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất để phục vụ nhu cầu Tết của người dân. Ngoài những loại hoa phổ biến như: cúc vạn thọ, hoa hồng, hoa giấy, hoa đồng tiền…Năm nay, các nhà vườn nơi đây nắm bắt được nhu cầu người tiêu dùng, đã đưa nhiều giống hoa mới để người dân có thêm lựa chọn trong dịp Tết.

Ông Đoàn Hữu Bốn, Giám đốc Hợp tác xã hoa kiểng Bình An, phường Long Hòa, quận Bình Thủy cho biết, Tết Nguyên đán Canh Tý làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ sẽ đưa ra thị trường khoảng 320.000 chậu với khoảng 20 loại hoa, trong đó có nhiều giống hoa mới.

“Người dân lúc này bận rất nhiều, chuẩn bị hoa để đem ra lô, rồi chuẩn bị giao cho khách hàng, bạn hàng người ta đến lấy. Người dân rất phấn khởi, làm ngày lẫn đêm để cho kịp”, ông Bốn nói.

Tại làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ những ngày giáp Tết, ngoài những người đến mua hoa thì cũng có nhiều du khách đến ở Cần Thơ và các tỉnh miền Tây đến thăm quan, chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm cùng gia đình, người thân cùng nhau đón Xuân./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoài niệm về bông Dơn trắng ở làng hoa Lũng

VOV.VN - Làng hoa Lũng, phường Đằng Hải (Hải An, Hải Phòng) vốn nổi tiếng chẳng kém làng hoa Ngọc Hà, Hà Nội nhưng đang đứng trước nguy cơ biến mất.

Sạt lở nghiêm trọng tại làng hoa An Thạnh (An Giang)

VOV.VN - Vụ sạt lở đã cuốn trôi một đoạn kênh bê tông dài hơn 10m; hơn 2.000m2 đất trồng hoa của người dân cùng hàng trăm giỏ hoa cảnh.

Làng hoa Nghĩa Mỹ, Quảng Ngãi chống chọi với lũ lớn

VOV.VN - Mực nước sông Vệ lên cao trên mức báo động 3, khiến các hộ trồng hoa tết ở Nghĩa Mỹ, Quảng Ngãi phải vất vả chống chọi với lũ.

Tin cùng chuyên mục