Lạng Sơn đảm bảo an toàn cho học sinh THCS đi học trở lại

VOV.VN - Sau khi kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lạng Sơn đã quyết định cho học sinh THCS đi học trở lại ngày 16/3.

Sau khi kiểm tra các điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lạng Sơn đã quyết định cho học sinh THCS đi học trở lại ngày 16/3. Khối trẻ mầm non và học sinh tiểu học sẽ tiếp tục nghỉ học. Hiện nay, các trường THCS trên địa bàn đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để các em học sinh vào học đảm bảo an toàn.

Ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lạng Sơn cho biết, công tác vệ sinh, công tác khử trùng đảm bảo an toàn các lớp học và khuôn viên nhà trường và trang bị kỹ năng phòng dịch cho học sinh được ưu tiên hàng đầu.

Lạng Sơn đảm bảo an toàn cho học sinh THCS đi học trở lại.

“Chúng tôi cũng chỉ đạo nhà trường làm tốt công tác truyền thông, hướng dẫn học sinh cách phòng tránh, phát hiện để đảm bảo an toàn nhất cho các cháu. Chúng tôi cũng đề nghị nhà trường, trong thời gian học sinh THCS trở lại trường sẽ không tổ chức hoạt động tập trung đông người Cũng khuyến cáo học sinh không nên tiếp xúc với người lạ, chỗ đông người để đảm bảo an toàn cho các cháu trong thời gian trở lại trường” - ông Tuấn nói.

Địa bàn tỉnh Lạng Sơn có khoảng 150 trường Trung học cơ sở với trên 44.000 học sinh. Các trường đang hoàn tất công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học.

Cô giáo Tô Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn cho biết: “Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ các phương án để cho học sinh sẵn sàng trở lại lớp học bình thường như chuẩn bị nước rửa tay khô, rồi là vệ sinh các phòng học cũng như là công tác tuyên truyền khi học sinh trở lại trường. Hiện nay, nhà trường cũng đã trang bị máy đo thân nhiệt nhanh để phát hiện kịp thời những trường hợp học sinh có biểu hiện”.

Các trường học THCS trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn kiểm tra các điều kiện an toàn trong công tác phòng tránh dịch Covid - 19, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh đi học trở lại.

Các trường đều tổ chức quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hằng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà; đồng thời duy trì chế độ trực, báo cáo theo quy định và thông tin hai chiều đến phụ huynh. Chính điều này tạo sự an tâm cho phụ huynh và học sinh.

“Tuần sau chúng cháu chuẩn bị đi học, là học sinh cấp 2 chúng cháu cũng biết tự bảo vệ sức khỏe của mình và làm theo những khuyến cáo của Bộ y tế” - cháu Phạm Thùy Linh, Phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nói./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhiều địa phương đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh đi học lại

VOV.VN - Bộ Y tế hướng dẫn các địa phương, các nhà trường đảm bảo phòng học luôn thông thoáng và quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường.

Tỉnh đầu tiên trong cả nước thông báo cho học sinh đi học lại

VOV.VN -Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường phải khử khuẩn 2 lần/ngày khi học sinh đi học lại

VOV.VN - Bộ Y tế đề nghị, trong thời gian học sinh ở trường, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm…

Tin cùng chuyên mục