Lãnh đạo các tỉnh Tây Nam tặng quà Tết chiến sỹ Vùng 5 Hải quân

VOV.VN - Lãnh đạo các tỉnh trong khu vực cũng đã đến thăm và chúc tết một số đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo Phú Quốc và các đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân.

Vào lúc 18h chiều nay (6/1), tại Sở chỉ huy vùng 5 Hải quân ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đoàn lãnh đạo một số tỉnh Tây Nam bộ và Đông Nam xuống tàu đi chúc tết các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tại các đảo phía Tây Nam Tổ quốc. Trong thời gian 6 ngày, đoàn sẽ đi chúc tết cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại 5 quần đảo lớn trong vùng. 

Ông Trương Văn Sáu, Chủ tich HĐND tỉnh Vĩnh Long tặng quà lãnh đạo Vùng 5
Trước giờ xuất phát, lãnh đạo các tỉnh trong khu vực cũng đã đến thăm và chúc tết một số đơn vị đang làm nhiệm vụ trên đảo Phú Quốc gồm: Sở chỉ huy vùng 5 Hải quân, Hải đội 511, Hải đội 512, Tiểu đoàn 565, Lữ đoàn 127, Tiểu đoàn 553 và một số đơn vị khác thuộc Vùng 5 Hải quân.

Phát biểu với lãnh đạo các tỉnh đến thăm, Chuẩn đô đốc, Ngô Văn Thuân, Chính ủy vùng 5 Hải quân cảm ơn lãnh đạo các tỉnh quan tâm đến đời sống tinh thần các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biển đã đến thăm và động viên các cán bộ chiến sỹ trong dịp Tết nguyên đán này.

Chuẩn đô đốc, Ngô Văn Thuân cho biết, vùng biển Tây Nam có vị trí địa lý kinh tế chính trị rất thuận lợi cho dân cư sinh sống, xây dựng các cơ sở dịch vụ nghề cá cũng như xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển. Do đó bất cứ thời điểm nào các lực lượng đóng quân trên địa bàn luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc.

"Cán bộ chiến sỹ Vùng 5 nguyện sẽ đem hết sức mình làm tốt hơn nữa công việc, tiếp tục quán triệt nắm chặt tình hình trong vùng, xây dựng vùng 5 Hải quân cách mạng chính quy tinh nhuệ đoàn kết gắn bó hơn với cấp ủy chính quyền các địa phương và các cơ quan đơn vị trong và ngoài quân đội làm nòng cốt bảo vệ biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng, nhân dân và cấp ủy chính quyền đã dành cho cán bộ chiến sỹ hải quân hôm nay", Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuận nhấn mạnh.

Ông Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long cho biết, vào những ngày cuối năm, mặc dù rất bận rộn nhưng lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long vẫn sắp xếp công việc để đến thăm và chúc tết các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên biển.

"Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, anh em cán bộ chiến sỹ Vùng 5 tiếp tục có cái gắn bó nhiều hơn với các tỉnh trong khu vực, thông tin những vấn đề khó khăn thuận lợi để chúng tôi kịp truyền lửa cùng chia sẻ với các đồng chí trong bảo vệ tổ quốc", ông Sáu nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp tặng quà Lữ đoàn 127
Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp là tỉnh không có biển nhưng năm nào lãnh đạo tỉnh cũng cử đoàn đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ Vùng 5 Hải quân đang đóng quân trên địa bàn nhằm động viên các cán bộ chiến sỹ làm tốt nhiệm vụ của mình, đặc biệt là vào những ngày giáp Tết nguyên đán này.

"Chúng tôi và các tỉnh khác trong khu vực phía nam luôn có nhiều tình cảm và quan tâm sâu sắc đối với các bộ chiến sỹ và nhân dân các đảo. Sự có mặt của chúng tôi hôm nay nhằm động viên đến các bộ chiến sỹ trên các đảo mong các anh vững tay lái và cầm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió và các anh hãy tin tưởng rằng sau lưng các anh còn có chúng tôi", bà Phó Chủ tịch chia sẻ.

Đại tá Võ Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cho biết, năm 2018, Vùng 5 Hải quân đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng; thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quân sự với Hải quân Hoàng gia Campuchia và Hoàng gia Thái Lan theo đúng kế hoạch. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân và tổ chức xuất ngũ cho các chiến sỹ hết nghĩa vụ trở về địa phương.  Tình hình tư tưởng của bộ đội ổn định, đoàn kết, có ý chí quyết tâm cao sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Vùng 5 Hải quân: 40 năm đồng hành cùng quân dân vùng biển Tây Nam

VOV.VN -Trải qua 40 năm, Đội điều trị 78, Phòng Hậu cần, Vùng 5 Hải quân luôn nỗ lực tô thắm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Hải quân".

Vùng 5 Hải quân kỷ niệm 40 năm chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn

VOV.VN -Với chiến công của chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn, quân đội Việt Nam được khen ngợi đã chiến đấu anh dũng làm nên một thắng lợi rất vẻ vang.

Tin cùng chuyên mục