Lãnh đạo thôn Ngọa Cương đã trả lại 69 hộ dân hơn 400 triệu mà Thủy Tiên trao

VOV.VN - Chiều 30/10, cán bộ thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch đã trả lại tổng số tiền 414 triệu đồng cho 69 hộ dân ở đây.

Số tiền này trước đó ca sĩ Thủy Tiên đã tặng cho bà con vùng lũ Quảng Bình.

Ngày 28/10, ca sĩ Thuỷ Tiên cùng Đoàn từ thiện đã về xã Cảnh Hoá để trao quà cứu trợ đồng bào bị thiệt hại nặng do trận lũ lịch sử gây ra. Đoàn đã trao quà cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng. Trong đó, thôn Ngoạ Cương, xã Cảnh Hóa có 69 hộ được hỗ trợ, với tổng số tiền 414 triệu đồng.

Sau đó, Ban cán sự thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc và quyết định thu lại toàn bộ số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên đã tặng cho bà con trong thôn. Một số người dân không đồng ý và phản ánh trên mạng xã hội Facebook. Thông tin sau khi đăng tải đã gây chú ý của cộng đồng, trong đó có nhiều bình luận, chia sẻ và thể hiện thái độ bất bình, không đồng tình với cách làm của cán bộ thôn.

Bà Nguyễn Thị Tĩnh, Chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, Trưởng thôn Ngoạ Cương thừa nhận có việc thu lại 414 triệu đồng của 69 hộ dân trong thôn được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ. Bà Nguyễn Thị Tĩnh cho biết sáng nay (30/10), Ban Cán sự thôn Ngoạ Cương đã mời đại diện 69 hộ dân đến họp và trả lại toàn bộ số tiền này cho bà con.

Bà Nguyễn Thị Tĩnh nhấn mạnh: “Việc làm đó của thôn là sai, bởi vì đoàn từ thiện về hỗ trợ những người bị ngập lụt, về tình cảm san sẻ thì được nhưng về việc thu tiền lại là không đúng. Vì ý đồ của người tài trợ là trao đến tay người bị ảnh hưởng ngập lụt. Sáng nay xã đã về chỉ đạo họp với Ban cán sự thôn, cấp ủy chỉ đạo khẩn trương trả lại tiền cho các hộ đúng đối tượng. 69 hộ này đã được trả lại tiền rồi"./.

Viết bình luận

K biết có được trả thật không hay là cán bộ lại... đôi khi con sâu làm rầu nồi canh

avatar
La thu - 1 tháng trước

Trước khi cứu trợ thì thủy tiên và đại diện của thôn xã đã làm việc kĩ rồi sau đó mới lên danh sách để phát, trưởng thôn giải thích vậy khác nào khai man, cố ý lươn lẹo để lừa thủy tiên lấy tiền rồi chia nhau à

avatar
Nguyễn long - 1 tháng trước

Tin liên quan

Vì sao hoạt động từ thiện của Thủy Tiên lại thành công?

VOV.VN - Vài tuần qua, câu chuyện ca sỹ Thủy Tiên làm từ thiện vũng lũ vẫn chưa hết nóng. Mạng xã hội lan truyền và cập nhật mọi hoạt động từ thiện của Thủy Tiên từng ngày, từng giờ.

Thủy Tiên - Công Vinh rút tiền mặt hỗ trợ 13.000 người dân Quảng Bình

VOV.VN - Trên trang cá nhân, Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh cùng Công Vinh đi rút tiền mặt để hỗ trợ cho 13.000 người dân Quảng Bình.

Chuyện showbiz: Thủy Tiên được ông xã Công Vinh tháp tùng đi cứu trợ miền Trung

VOV.VN - Thủy Tiên cho biết vào hôm nay, ngày 27/10 cả hai vợ chồng sẽ ra lại miền Trung nên cố gắng chuẩn bị đồ chu đáo cho con gái trước khi đi xa nhà.

Tin cùng chuyên mục