Lào Cai mở cửa cho một số trường hợp người nước ngoài vào làm việc

Lào Cai mở cửa cho một số trường hợp người nước ngoài vào làm việc

VOV.VN - Các trường hợp người nước ngoài được cho phép nhập cảnh là nhóm các chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư...

Từ nhu cầu cấp thiết của một số dự án đang triển khai tại địa phương, tỉnh Lào Cai đã mở cửa cho phép một bộ phận người nước ngoài vào làm việc, dù hoạt động xuất nhập cảnh vẫn đang bị tạm dừng do ảnh hưởng của Covid-19. 

Các trường hợp người nước ngoài được tỉnh Lào Cai mở cửa cho phép nhập cảnh là nhóm các chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, nhà đầu tư đang làm việc tại các dự án trên địa bàn tỉnh.

lao cai mo cua cho mot so truong hop nguoi nuoc ngoai vao lam viec hinh 1
Khu cách ly lao động nước ngoài tại một dự án ở Lào Cai.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số đã có 25 trường hợp người nước ngoài được cho phép nhập cảnh vào địa bàn Lào Cai. Tất cả đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày và qua lấy mẫu xét nghiệm khẳng định 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bà Phạm Bích Vân, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, việc mở cửa cho một số trường hợp đặc thù vào địa bàn tỉnh là nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, giúp nhiều dự án, dây chuyền sản xuất còn dang dở trong sản xuất, chuyển giao công nghệ tháo gỡ nút thắt trong giai đoạn này.
"Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc kiểm tra, thẩm định các phương án của doanh nghiệp, tập trung vào các điều kiện cơ sở vật chất, ăn ở cũng như công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh; đồng thời cử cán bộ Trung tâm Y tế địa phương giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly của doanh nghiệp", bà Vân cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close