Lào Cai nới lỏng cách ly xã hội đối với một số lĩnh vực
Lào Cai nới lỏng cách ly xã hội đối với một số lĩnh vực

VOV.VN - Theo đó, dịch vụ vận tải khách được hoạt động trở lại, tuy nhiên các xe chỉ được vận chuyển tối đa 50% số ghế đăng ký...

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản hỏa tốc, trong đó quyết định nới lỏng cách ly xã hội đối với một số lĩnh vực sau khi tỉnh này không còn nằm trong nhóm “nguy cơ cao” bùng phát Covid-19.

lao_cai_noi_long_ifaa.jpg
Lào Cai duy trì các chốt kiểm soát phòng chống dịch đến hết 3/5

Theo đó, từ 0h ngày 23/4, Lào Cai cho phép dịch vụ vận tải khách bằng xe ô tô hoạt động trở lại. Tuy nhiên các xe chỉ được vận chuyển tối đa 50% số ghế theo đăng ký, tối đa mỗi xe không quá 20 khách. Các quy trình phòng dịch khác đối với phương tiện chở khách vẫn phải thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Các nhà hàng ăn uống, quán cafe, giải khát được hoạt động trở lại nhưng chỉ được áp dụng hình thức bán online, không được phục vụ tại chỗ, phải có thông báo rõ ràng bằng biển hiệu.

Nhà máy, xí nghiệp, công trường, cơ sở sản xuất được phép hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo an toàn lao động, an toàn phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thường xuyên khử khuẩn tay theo quy định.

Các cơ quan đơn vị sau thời gian nghỉ 50% quân số phục vụ giãn cách xã hội sẽ bố trí cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đi làm trở lại. Tiếp tục tăng cường các cuộc họp, giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến.

Các trường chuyên nghiệp, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tổ chức cho học sinh, sinh viên học tập trung trở lại từ ngày 4/5.

Các chốt kiểm soát phòng dịch cũng tiếp tục duy trì đến hết 3/5.

Còn lại, tỉnh Lào Cai vẫn tiếp tục đóng cửa các khu, điểm du lịch, di tích danh thắng, các cơ sở thờ tự, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, xông hơi, massage, quán bar, vũ trường, sân vận động, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử, các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, Yoga... Không tổ chức các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng đông người, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Bên cạnh đó, Lào Cai cũng tiếp tục tạm dừng tiệc cưới, hỏi, các hoạt động liên hoan, gặp mặt; đối với việc tổ chức lễ tang tại gia đình cần tổ chức gọn nhẹ và phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, khuyến khích áp dụng hình thức hỏa táng./.

Viết bình luận